fbpx
Sunday, July 25, 2021

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về tổ chức từ thiện WE Charity bất chấp những lời đe dọa và chiêu trò cản trở của Đảng Tự do cầm quyền.

Các chủ đề này sẽ lại trở thành tâm điểm khi Hạ viện họp trở lại sau đợt nghỉ một tuần, trong đó trọng tâm sẽ là ngày họp do đảng đối lập (Đảng Bảo thủ) chủ trì vào thứ Ba 20/10/2020.

Đảng Bảo thủ đã nói rằng đó là khi họ có thể yêu cầu Hạ viện thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra về thỏa thuận (hiện đã bị hủy bỏ) để tổ chức từ thiện WE Charity điều hành một chương trình liên bang trị giá mấy trăm triệu Gia kim về sinh viên làm thiện nguyện.

Hôm 18/10/2020, dân biểu Bảo thủ Michelle Rempel Garner, chuyên trách phản biện các vấn đề y tế, đã không khẳng định dứt khoát liệu đó có còn là ý định của phe đối lập hay không, nhưng thủ lãnh khối dân biểu Tự do tại tại Hạ viện Pablo Rodriguez hồi tuần trước nói rằng điều đó có thể trở thành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Nhưng dân biểu Rempel Garner cho biết Đảng Bảo thủ dự định tiếp tục nghiên cứu vấn đề này cũng như những điều bà gọi là việc chính phủ liên bang thiếu chuẩn bị cho làn sóng COVID-19 thứ nhì.

Dân biểu NDP Charlie Angus, chuyên trách phản biện các vấn đề đạo đức, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng đảng của ông cũng dự định tiếp tục đòi có các câu trả lời về vụ bê bối WE Charity. Ông cũng nói rằng sẽ là vô trách nhiệm nếu Đảng Tự do đẩy đất nước vào một cuộc bầu cử vì vấn đề này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26 ° C
28.1 °
24.5 °
72 %
1.3kmh
6 %
Sun
29 °
Mon
29 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: