fbpx
8.5 C
Toronto
Tuesday, September 22, 2020

Các hãng viễn thông Canada sắp áp dụng biện pháp chặn cuộc gọi spam

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Các công ty viễn thông Canada cho biết họ sắp triển khai các công nghệ mới giúp chống tình trạng gia tăng những cuộc điện thoại ngoài ý muốn (spam), nhưng cũng nói rằng họ đang làm việc với cơ quan quản lý ngành để áp dụng nhiều giải pháp tân tiến hơn.

Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông Canada (CRTC) đã cho các hãng dịch vụ viễn thông có thời hạn tới ngày 19/12/2019 để áp dụng hệ thống chặn hoặc lọc bớt các cuộc gọi trong mạng lưới của họ để loại trừ các cuộc gọi làm phiền và không chính đáng. Nhưng CRTC cũng đã yêu cầu các hãng dịch vụ viễn thông cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Phát ngôn viên CRTC Patricia Valladao nói có một số lý do kỹ thuật dẫn tới tình trạng gia tăng các cuộc gọi làm phiền hoặc lừa đảo, chẳng hạn như các hệ thống điện thoại qua Internet (VOIP) dùng cho các mục đích cả chính đáng lẫn phi pháp.

“Do dễ tiếp cận sử dụng công nghệ này, cũng như sự gia tăng các sự cố, CRTC đang áp dụng các biện pháp quản lý điều tiết để bảo vệ người Canada một cách tốt hơn tránh các cuộc gọi làm phiền và các cuộc gọi lừa đảo,” Valladao nói.

Ví dụ, CRTC muốn các hãng cung cấp dịch vụ có hệ thống truy nguồn gốc các cuộc gọi spam — và cho các hãng có thời hạn tới tháng 3/2020 để trình báo cáo về hệ thống truy nguồn gốc.

Hệ thống này được xem là một công cụ thiết yếu để thực thi luật lệ của Canada.

CRTC cũng đề nghị người dân nộp khiếu nại tới Danh sách Đừng gọi (Do Not Call List) của Canada hoặc số 1-866-580-DNCL (3625) hoặc 1-888-DNCL-TTY (362-5889) cho người khiếm thính.

Trong khi đó, CRTC và các hãng dịch vụ viễn thông Canada đang áp dụng một số biện pháp tạm thời.

Một trong những biện pháp sơ bộ được gọi là “chặn cuộc gọi phổ quát” (“universal call blocking”) mà sẽ được áp dụng ở cấp mạng lưới để chặn các số điện thoại dị dạng và giả mạo trắng trợn như 000-000-0000.

Bell Canada và Rogers nằm trong những hãng viễn thông đã cam kết áp dụng biện pháp này trước ngày 19/12.

Bell cho biết hãng cũng đã nộp hồ sơ lên CRTC xin tiến hành đợt thử nghiệm trong 90 ngày các công nghệ chặn cuộc gọi mới mà hãng đang xây dựng để tăng cường bảo vệ khách hàng tránh các cuộc gọi lừa đảo và gian lận.

Telus Corp. cho biết hãng sẽ áp dụng một hệ thống lọc để chặn hầu hết các cuộc gọi bằng robot; CRTC nói phương án này cũng được chấp nhận nếu áp dụng trước ngày 19/12.

“Vì hệ thống Telus Call Control phù hợp với các cách thực hành tốt nhất của CRTC về các dịch vụ lọc cuộc gọi, Telus không buộc phải áp dụng biện pháp chặn cuộc gọi phổ quát, vốn kém hiệu quả hơn nhiều trong việc chặn các cuộc gọi làm phiền,” phát ngôn viên Brandi Rees nói.

Một tuyên bố của Rogers cho biết hãng đang làm việc với CRTC và các đối tác trong ngành để xử lý vấn nạn này nhưng nói rằng vấn nạn này phức tạp và sẽ cần nhiều giải pháp khác nhau.

Rogers cũng nói rằng các điện thoại thông minh có một số tính năng để chặn các cuộc gọi ngoài ý muốn và trên thị trường cũng có các ứng dụng lọc miễn phí hoặc trả tiền của bên thứ ba.

Tuy nhiên, gọi điện giấu hoặc đổi số là loại cuộc gọi ngoài ý muốn rất khó xử lý vì có những lý do chính đáng để thay đổi số của người gọi — ví dụ khi nhân viên ngành y tế gọi cho bệnh nhân thay mặt cho bệnh viện.

Valladao cho biết chỉ có một biện pháp chống gọi điện giấu hoặc đổi số đang được CRTC và cơ quan đồng cấp ở Mỹ cân nhắc nhưng ở Mỹ phải tới cuối năm 2019 mới bắt buộc áp dụng, trong khi chưa có chi tiết cụ thể về việc áp dụng ở Canada.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada