fbpx
Friday, June 25, 2021

Các quy định mới về loại thẻ trả trước (prepaid cards) bắt đầu có hiệu lực ở Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các loại thẻ ghi nợ gồm các thẻ trả trước vốn có thể được sử dụng như là một thay thế cho tiền mặt, cho phép người sử dụng thực hiện việc mua hoặc rút tiền từ một lượng tiền được nạp vào thẻ. Những thẻ trả này thường được một số tổ chức tài chính, các công ty thẻ tín dụng và các nhà bán lẻ giới thiệu với công chúng tiêu dùng.

Nhiều loại thẻ có thể đi kèm với một số lệ phí, bao gồm lệ phí dịch vụ hàng tháng, phí kích hoạt và phí rút tiền từ máy ATM.

Trong cuộc họp báo hôm thứ tư 30.4, bộ trưởng Tài chính Joe Oliver đã công bố nêu bật những quy định mới đối với các tổ chức phát hành thẻ trả trước.

Các quy định mới này bao gồm:

Một lệnh cấm lệ thu lệ phí trong thời hạn ít nhất là một năm sau khi thẻ được kích hoạt.

Một lệnh cấm quy định thời hạn sử dụng đối với các thẻ trả trước

Một yêu cầu liên bang quy định phải thông báo tất cả các chi phí liên quan đến việc sử dụng thẻ trong một ô thông tin phải được in ở một vị trí có thể nhìn thấy trên bao bì của thẻ.

Một yêu cầu bắt buộc tất cả cả các thông tin quan trọng khác phải được giải thích cho người tiêu dùng trước khi phát hành thẻ trong một cách thức “rõ ràng, đơn giản và không gây hiểu nhầm”

Oliver nói sự ra đời của các quy định mới là dấu hiệu cho thấy chính phủ muốn tiết kiệm tiền cho dân Canada

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thú tư ông nói: “Là một phần trong Kế hoạch hành động kinh tế của Canada, chính phủ của chúng tôi cam kết bảo vệ người tiêu dùng và tiết kiệm tiền bạc cho người Canada”

Các quy định mới này áp dụng cho tất cả các tổ chức quản lý bởi liên bang, bao gồm các ngân hàng và Cơ quan tài chính Tiêu dùng Canada (Financial Consumer Agency of Canada) sẽ là có trách nhiệm thi hành phù hợp với các quy định mới.

Các tổ chức tài chính nói rằng những quy định mới này sẽ áp dụng cho tất cả các thẻ trả trước đang có trên thị trường bắt đầu từ Thứ tư, bất kể là thẻ được mua vào thời điểm nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: