fbpx
Wednesday, January 27, 2021

Camera bắn tốc độ tự động của Toronto ghi hơn 7000 giấy phạt trong 2 tuần đầu

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tổng cộng có 7645 giấy phạt được các camera bắn tốc độ tự động (ASE) của Toronto ghi trong hai tuần đầu tiên áp dụng ghi phạt, theo thông báo của chính quyền thành phố hôm thứ Sáu 31/7/2020.

Một thông cáo báo chí của thành phố cho biết 50 camera ASE ghi giấy phạt từ ngày 6/7 tới ngày 20/7.

Trong thời gian đó, tốc độ cao nhất được phát hiện là 89 km/h trên đường Renforth Drive gần Lafferty Street (Ward 2 – Etobicoke Centre), nơi có giới hạn tốc độ 40 km/h. 

Camera ASE trên đường Renforth Drive ghi giấy phạt cao nhất ở mức $718. Camera này cũng ghi nhiều giấy phạt nhất (890), chiếm 12% trong tổng số giấy phạt.

Tháng 12 năm ngoái, Toronto bắt đầu lắp các camera này — một phần then chốt trong kế hoạch Vision Zero để loại bỏ các trường hợp tử vong vì giao thông.

Trong 90 ngày đầu, những tài xế bị phát hiện chạy quá tốc độ đã nhận được thư cảnh báo thay vì giấy phạt; đây là một phần của chiến dịch cung cấp thông tin cho công chúng.

Số 50 camera này được lắp trên toàn thành phố tại các đường nội đô, đường dẫn từ xa lộ và đường huyết mạch ở các khu vực an toàn cộng đồng gần trường học. Mỗi phường (ward) được lắp hai camera có khả năng ghi biển số xe và gởi giấy phạt tới người lái xe quá tốc độ.

Theo số liệu (mất khoảng 10 ngày để xử lý và báo cáo), số người tái phạm trong hai tuần đầu sau khi bắt đầu ghi giấy phạt là 591. Người tái phạm nhiều nhất nhận được tổng cộng 8 giấy phạt chạy quá tốc độ ở đường Trehorne Drive gần Duffield Road (Ward 2 – Etobicoke Centre).

Theo thông cáo báo chí, tổng tiền phạt phải đóng bao gồm một mức phạt đã định, theo Biểu D trong Đạo luật Vi phạm Tỉnh bang, một mức phạt thêm bồi thường nạn nhân và phí tòa án liên quan. Người vi phạm chỉ bị phạt tiền, không bị trừ điểm bằng lái.

Trong khi đó, để bảo đảm minh bạch hoàn toàn, chính quyền thành phố công khai về một vấn đề được phát hiện và được sửa sai ngay lập tức.

Hôm 23/7/2020, thành phố được biết có hai camera ghi tổng cộng 299 giấy phạt sai từ ngày 6/7 tới ngày 15/7 do lỗi lập trình của hãng cung cấp camera ASE cho thành phố.

Viên chức thành phố và hãng cung cấp lập tức điều tra thấu đáo để bảo đảm rằng không có camera ASE nào khác ghi giấy phạt sai.

Các giấy phạt bị ghi sai không nằm trong tổng số 7645 giấy phạt được ghi  trong hai tuần đầu sau khi bắt đầu ghi giấy phạt.

Những người nhận được giấy phạt trong số 299 giấy phạt ghi sai đó sẽ nhận được thư thông báo cho họ biết là thành phố sẽ hủy những giấy phạt đó và họ không cần phải làm gì. Những người đã đóng phạt cho giấy phạt ghi sai sẽ được hoàn lại tiền, hoặc khoản thanh toán của họ sẽ được trả lại.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-4.4 ° C
-3.3 °
-5.6 °
58 %
5kmh
67 %
Thu
-6 °
Fri
-8 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.