Home » Canada » Cẩn thận kẻo bị lừa bởi các công ty cho vay tiền “nóng” online
Cẩn thận với các công ty cho vay tiền "nóng" qua mạng. Ảnh minh họa FreePick Premium License

Cẩn thận kẻo bị lừa bởi các công ty cho vay tiền “nóng” online

Cảnh sát Toronto hiện đang kêu gọi các nạn nhân liên lạc với cảnh sát để giúp điều tra vụ công ty Bristol Landing Group cho vay tiền “nóng” thông qua một trang mạng để lừa khách đóng lệ phí.

Công ty này hoạt động từ tháng Năm đến tháng Sáu, 2018 đã lừa hơn 5 người khách khi dụ họ đăng ký vay mượn qua mạng.

Thủ thuật của công ty ma này là lừa con mồi muốn vay tiền sẽ được chấp thuận một cách dễ dàng không cần thông qua thủ tục xét duyệt rườm rà, chỉ cần họ đóng một khoảng lệ phí giao động từ $800 đến $1,450 cho mỗi đơn. Sau đó, họ thông báo chuyển khoản tiền lệ phí bằng hình thức E-Transfer qua hai thư điện tử shanetalbot88@gmail.com hoặc chrisgero_08@hotmail.com.

Hôm thứ Hai 12/3/2019, cảnh sát Toronto đã tóm được kẻ đứng sau công ty Bristol Landing Group là Christopher Gero, 37 tuổi cư dân Toronto. Gero sẽ bị truy tố gần 10 tội lừa đảo và sẽ ra tòa vào ngày 8/5/2019 sắp tới.

Cảnh sát tin rằng sẽ còn nhiều nạn nhân trong vụ lừa đảo này và yêu cầu báo ngay với cơ quan điều tra thông qua thanh tra Chuan Wang qua email b10095@torontopolice.on.ca, số phone 416-808-4300, Crime Stoppers dấu tên 416-222-TIPS (8477), hoặc qua mạng www.222tips.com.

Check Also

Giá nhà độc lập ở vùng Toronto tăng mạnh

Giá nhà độc lập ở vùng Toronto tăng mạnh

Cảnh báo lừa tình trên mạng xã hội mạo danh tài tử phim Avengers

Cảnh báo lừa tình trên mạng xã hội mạo danh tài tử phim Avengers

Leave a Reply