Home » Canada » Canada áp đặt lệnh trừng phạt đối với 16 tổ chức khác của Nga
Canada áp đặt lệnh trừng phạt đối với 16 tổ chức khác của Nga - canada immigration visa - Canada áp đặt lệnh trừng phạt đối với 16 tổ chức khác của Nga

Canada áp đặt lệnh trừng phạt đối với 16 tổ chức khác của Nga

Canada áp đặt trừng phạt kinh tế chống lại 16 tổ chức nữa của Nga vì cuộc “chiếm đóng bất hợp pháp” tại Ukraine.

Hôm chủ nhật 4.5 Thủ tướng Stephen Harper vừa công bố các lệnh trừng phạt mới. “Việc chiếm đóng bất hợp pháp của Nga và hoạt động quân sự khiêu khích ở Ukraine vẫn còn là một mối quan tâm nghiêm trọng cho cộng đồng quốc tế “, ông nói trong bản tuyên bố. “Các biện pháp chúng ta công bố ngày hôm nay sẽ tiếp tục tăng áp lực kinh tế đối với Nga và những người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Ukraine”.

16 đơn vị, chủ yếu gồm các ngân hàng và các công ty của Nga, bao gồm InvestCapitalBank, NHTMCP Sobinbank, Volga Group và Aquanika nằm trong danh sách trừng phạt mới này.

Trong vài tháng qua, chính phủ Canada đã ban hành một loạt các biện pháp trừng phạt chống lại các công dân và công ty của Nga từ hậu quả cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraina .
Để đáp ứng với các biện pháp trừng phạt của Canada, Nga cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt riêng của mình đối với một số quan chức Canada và các nhà lập pháp.

Tuần trước, chính phủ liên bang công bố lệnh trừng phạt mới chống lại chín cá nhân và hai ngân hàng Nga. EU và Hoa Kỳ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với một số các công dân và công ty của Nga.

Chính phủ Canada đã thực hiện một số cam kết với NATO để tang cường an ninh ở miền đông và trung tâm châu Âu.

Sáu phản lực cơ chiến đấu CF-18 đã đến Romania tuần trước để tiến hành các hoạt động huấn luyện và giúp đỡ NATO tuần tra của khu vực Baltic.

Ngoài các máy bay phản lực và Khinh hạm HMCS Regina, bắt đầu từ thứ hai khoảng 50 binh sĩ Canada sẽ tham gia diễn tập quân sự ở Ba Lan cũng là một phần của các biện pháp quân sự trong kế hoạch chung của NATO.

Hôm chủ nhật, Harper cho biết rằng chính phủ Canada cam kết sẽ hợp tác với các đồng minh để “bảo tồn và thúc đẩy một thế giới tự do, dân chủ, hòa bình và sẽ có những hành động hơn nữa nếu chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine tiếp tục bị đe dọa.”

Check Also

- 23176856 7867265 Michael Truong 36 was apprehended by a group of concerned citize m 27 1578540000852 - Một ông gốc Việt ở Úc bị bắt vì châm lửa đòi đốt rừng

Một ông gốc Việt ở Úc bị bắt vì châm lửa đòi đốt rừng

Ông Trương bị cư dân địa phương và một nhân viên của sở cứu hỏa nghi ngờ khi nhìn thấy ông lái chiếc xe mang bản số của bang New South Wales lảng vảng ở vùng đất hoang. Sau đó có người thấy ông này dùng giấy châm mồi lửa rồi nhảy lên xe bỏ chạy. Nhưng bị dân chúng bắt giao cho cảnh sát.

- Ukrainian plane crash in Iran 20200108 6 - Thủ tướng Canada khẳng định có bằng chứng tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Thủ tướng Canada khẳng định có bằng chứng tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Thủ tướng Canada khẳng định có bằng chứng tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Leave a Reply