fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Canada cần hơn 30000 người hiến máu trong kỳ nghỉ lễ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cơ quan Hiến máu Canada (CBS) đang kêu gọi người dân Canada tham gia hiến máu trong kỳ nghỉ lễ.

Theo CBS, những ngày nghỉ lễ theo luật định trong tháng 12 và tháng 1 có tác động lớn tới nguồn cung tiểu cầu – “một thành tố máu hệ trọng có thời hạn sử dụng 7 ngày”.

Để đối phó với chuyện này, CBS đang cần hơn 30,000 người hiến máu trên toàn quốc đặt hẹn hoặc giữ cuộc hẹn của họ từ ngày 17/12 tới ngày 6/1.

Chỉ riêng Toronto có hơn 7,000 cuộc hẹn còn trống cần người tới hiến máu.

Lượng máu được hiến sẽ giúp bảo đảm tiếp tục các ca hóa trị, trợ giúp các nạn nhân bị chấn thương, các ca mổ tim, và cấy ghép nội tạng; CBS nói đây là những việc thường diễn ra trong thời gian từ ngày Giáng sinh tới ngày đầu năm mới.

“Thời kỳ nghỉ lễ thường là gian đoạn khó khăn cho việc hiến máu, vì nhiều người thường xuyên hiến máu đi vắng hoặc bận bịu với nhiều việc khác trong mùa lễ. Nhưng nhu cầu máu không ngưng nghỉ, vì vậy số máu được hiến vào thời gian này trong năm hết sức quan trọng cho các bệnh nhân,” Rick Prinzen, trưởng ban cung ứng của CBS, viết trong một thông cáo hôm 17/12.

“Chúng tôi khuyến khích những người đủ tiêu chuẩn hãy đi hiến máu. Sự ủng hộ của bạn sẽ bảo đảm rằng chúng tôi tiếp tục giúp tất cả các bệnh nhân, tìm được máu khớp với mọi nhu cầu và phụng sự mọi người Canada.”

Để đặt hẹn hoặc tìm thêm thông tin về hiến máu, bạn có thể truy cập trang mạng của Cơ quan Hiến máu Canada (https://blood.ca/en).

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...