fbpx
Friday, July 23, 2021

Canada cần hơn 30000 người hiến máu trong kỳ nghỉ lễ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan Hiến máu Canada (CBS) đang kêu gọi người dân Canada tham gia hiến máu trong kỳ nghỉ lễ.

Theo CBS, những ngày nghỉ lễ theo luật định trong tháng 12 và tháng 1 có tác động lớn tới nguồn cung tiểu cầu – “một thành tố máu hệ trọng có thời hạn sử dụng 7 ngày”.

Để đối phó với chuyện này, CBS đang cần hơn 30,000 người hiến máu trên toàn quốc đặt hẹn hoặc giữ cuộc hẹn của họ từ ngày 17/12 tới ngày 6/1.

Chỉ riêng Toronto có hơn 7,000 cuộc hẹn còn trống cần người tới hiến máu.

Lượng máu được hiến sẽ giúp bảo đảm tiếp tục các ca hóa trị, trợ giúp các nạn nhân bị chấn thương, các ca mổ tim, và cấy ghép nội tạng; CBS nói đây là những việc thường diễn ra trong thời gian từ ngày Giáng sinh tới ngày đầu năm mới.

“Thời kỳ nghỉ lễ thường là gian đoạn khó khăn cho việc hiến máu, vì nhiều người thường xuyên hiến máu đi vắng hoặc bận bịu với nhiều việc khác trong mùa lễ. Nhưng nhu cầu máu không ngưng nghỉ, vì vậy số máu được hiến vào thời gian này trong năm hết sức quan trọng cho các bệnh nhân,” Rick Prinzen, trưởng ban cung ứng của CBS, viết trong một thông cáo hôm 17/12.

“Chúng tôi khuyến khích những người đủ tiêu chuẩn hãy đi hiến máu. Sự ủng hộ của bạn sẽ bảo đảm rằng chúng tôi tiếp tục giúp tất cả các bệnh nhân, tìm được máu khớp với mọi nhu cầu và phụng sự mọi người Canada.”

Để đặt hẹn hoặc tìm thêm thông tin về hiến máu, bạn có thể truy cập trang mạng của Cơ quan Hiến máu Canada (https://blood.ca/en).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
24.6 ° C
26.9 °
22.3 °
47 %
1.3kmh
0 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
31 °
Tue
28 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: