fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm 29/5/2020, thủ tướng Justin Trudeau nói rằng chính phủ liên bang đang nghiên cứu những cách đoàn tụ các thân nhân bị chia lìa do lệnh tạm thời cấm qua lại biên giới Canada-Mỹ.

Thủ tướng Trudeau cho biết gần đây báo chí có nhiều tường thuật về các thân nhân hoặc người có thường trú nhân bị viên chức cửa khẩu không cho nhập cảnh do lệnh của hai nước cấm đi lại không thiết yếu qua biên giới.

“Chúng tôi đã và đang cân nhắc một số cách có lẽ cho phép những thành viên gia đình gần gũi — con, vợ chồng hoặc cha mẹ, công dân hoặc thường trú nhân Canada — được đoàn tụ theo những điều kiện nghiêm ngặt.”

Nhưng ông cũng nói rằng trong khi một số thủ hiến ủng hộ ý tưởng tạo điều kiện cho đoàn tụ, một số thủ hiến lo ngại về nguy cơ các ca bệnh COVID-19 nhập vào tỉnh bang của họ.

Thủ hiến Doug Ford của Ontario và thủ hiến Blaine Higgs của New Brunswick muốn tiếp tục đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Thủ tướng Trudeau nói rằng bất kể chính phủ quyết định ra sao, sự an toàn và sức khỏe của người dân Canada vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Ông cũng nói rằng bất cứ biện pháp nào được thực hiện cũng sẽ không ảnh hưởng tới lệnh cấm qua lại biên giới. Lệnh cấm đó sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận đang diễn ra giữa hai nước.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan