fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm 29/5/2020, thủ tướng Justin Trudeau nói rằng chính phủ liên bang đang nghiên cứu những cách đoàn tụ các thân nhân bị chia lìa do lệnh tạm thời cấm qua lại biên giới Canada-Mỹ.

Thủ tướng Trudeau cho biết gần đây báo chí có nhiều tường thuật về các thân nhân hoặc người có thường trú nhân bị viên chức cửa khẩu không cho nhập cảnh do lệnh của hai nước cấm đi lại không thiết yếu qua biên giới.

“Chúng tôi đã và đang cân nhắc một số cách có lẽ cho phép những thành viên gia đình gần gũi — con, vợ chồng hoặc cha mẹ, công dân hoặc thường trú nhân Canada — được đoàn tụ theo những điều kiện nghiêm ngặt.”

Nhưng ông cũng nói rằng trong khi một số thủ hiến ủng hộ ý tưởng tạo điều kiện cho đoàn tụ, một số thủ hiến lo ngại về nguy cơ các ca bệnh COVID-19 nhập vào tỉnh bang của họ.

Thủ hiến Doug Ford của Ontario và thủ hiến Blaine Higgs của New Brunswick muốn tiếp tục đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Thủ tướng Trudeau nói rằng bất kể chính phủ quyết định ra sao, sự an toàn và sức khỏe của người dân Canada vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Ông cũng nói rằng bất cứ biện pháp nào được thực hiện cũng sẽ không ảnh hưởng tới lệnh cấm qua lại biên giới. Lệnh cấm đó sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận đang diễn ra giữa hai nước.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...