fbpx
Thursday, May 6, 2021

Canada cân nhắc lập cơ quan quản lý mới để xử lý nội dung khiêu dâm trực tuyến phi pháp

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang Canada muốn lập một cơ quan quản lý mới để xử lý nội dung khiêu dâm trực tuyến bất hợp pháp, như các video ấu dâm và hình ảnh được chia sẻ mà không có sự đồng ý, theo một thông báo hôm thứ Hai 12/4/2021 của Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair.

Bộ trưởng Blair thông báo như vậy khi phát biểu trước ủy ban đạo đức Hạ viện trong phiên điều trần về Pornhub, trang mạng khiêu dâm thuộc một công ty có trụ sở tại Montreal. Pornhub đang bị chỉ trích nhiều trong vài tháng qua.

“Chúng tôi nhận ra rằng còn nhiều việc phải làm,” bộ trưởng Blair nói trong lần xuất hiện của mình, được công bố vào phút chót cuối tuần trước.

“Và đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đệ trình luật để tạo ra một cơ quan quản lý mới nhằm bảo đảm rằng các nền tảng trực tuyến sẽ xóa nội dung có hại, như hình ảnh bóc lột tình dục ấu dâm và … những hình ảnh được chia sẻ mà không có sự đồng ý.”

Ông nói rằng Bộ An toàn Công cộng Canada, đang phối hợp với các bộ ngành khác để soạn thảo dự luật này, trong đó đi đầu là Bộ Di sản Canada.

Trong những năm gần đây, các dân biểu và thượng nghị sĩ của tất cả các đảng lớn đã hợp lực để có biện pháp xử lý cụ thể đối với Pornhub.

Tháng trước, hơn 70 nghị sĩ từ tất cả các đảng phái đã kêu gọi cảnh sát liên bang RCMP tiến hành một cuộc điều tra hình sự trọn vẹn đối với công ty mẹ của Pornhub theo lời khai của những người thoát nạn.

Ủy ban đạo đức đã nghiên cứu Pornhub trong mấy tuần qua, bao gồm nghe điều trần của những người đã bị đăng video về chính họ, trong đó có video từ thời thơ ấu của họ. Ủy ban cũng đã nghe điều trần ​​từ hai giám đốc của Mindgeek, công ty mẹ của Pornhub.

Mindgeek đã phủ nhận tất cả các cáo buộc về hành vi sai trái, và nói rằng họ là công ty đi đầu toàn cầu trong việc ngăn chặn việc phát tán các video và hình ảnh có tính bóc lột.

“MindGeek hoàn toàn không dung thứ đối với nội dung không có sự đồng thuận, tài liệu ấu dâm và bất kỳ nội dung nào khác không có sự đồng ý của tất cả các bên được mô tả,” công ty cho biết trong một email trong tháng 4.

Tội ác trên mạng không có biên giới rõ rệt

Bộ trưởng Blair nói với ủy ban rằng việc bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến gây ra những thách thức về pháp lý vì thủ phạm và nạn nhân có thể ở bất cứ đâu trên thế giới.

Ông nói rằng hình ảnh của các nạn nhân ấu dâm có thể được chia sẻ trên các nền tảng có thể có trụ sở chính ở một quốc gia, nhưng được đăng ký hợp pháp ở một quốc gia khác, và các máy chủ nằm ở các quốc gia khác nhau.

Ông nói điều này có thể cản trở khả năng của cảnh sát Canada trong việc điều tra và truy tố những người chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng Tư pháp David Lametti sau đó nói rằng dự luật mới sẽ là một nỗ lực để bảo đảm không có “lỗ hổng pháp luật” về loại tội ác này.

Hiện đã có sẵn nhiều luật bảo vệ trẻ em tránh bị xâm hại tình dục dạng phim ảnh này, những thứ có thể tồn tại trên mạng vô thời hạn sau khi trẻ em lớn lên.

Bộ trưởng tư pháp Lametti đã điểm qua một số luật đó, từ luật về thị dâm tới các luật cấm xâm hại tình dục trẻ em và điều phối hoặc tiếp tay cho điều đó.

Bộ trưởng Lametti cũng đề cập đến những điều chỉnh khả dĩ để giúp cảnh sát thực hiện công việc của họ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan