fbpx
Sunday, July 25, 2021

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan Thống kê Canada (StatCan) có kế hoạch tuyển 32 ngàn nhân viên trên khắp Canada để tiến hành cuộc điều tra dân số sắp tới vào tháng 5 năm 2021.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm 21/1/2021, StatCan nói rằng các nhân viên sẽ được tuyển dụng ở “các cộng đồng cả lớn lẫn nhỏ” để thu thập “dữ liệu quan trọng sẽ được sử dụng để hoạch định cho tương lai”.

Cơ quan này cho biết các vị trí tuyển dụng có cả công việc giám sát lẫn công việc không giám sát từ tháng 3 tới tháng 7 năm 2021.

Theo thông cáo báo chí, nhân viên điều tra dân số sẽ được trả lương từ $17.83 tới $21.77 mỗi giờ, tùy thuộc vào công việc. Tại một số cộng đồng miền bắc và vùng xa xôi hẻo lánh, StatCan cho biết mức lương dao động từ $29.25 tới $31.25 mỗi giờ. Ngoài ra, tất cả nhân viên sẽ được thanh toán các chi phí được phép dùng.

Statcan cho biết ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, đủ điều kiện được phép làm việc tại Canada và có thể cam kết “lịch trình làm việc linh hoạt”, bao gồm vào buổi tối và cuối tuần.

“Trong hơn 100 năm qua, thông qua điều tra dân số, cơ quan Thống kê Canada đã nắm bắt được bức tranh tổng thể luôn biến chuyển về đất nước và con người,” Anil Arora, Trưởng ban Thống kê Canada tại StatCan, nói trong thông cáo báo chí. “Người Canada đã dựa vào dữ liệu điều tra dân số để biết đất nước đang thay đổi ra sao và về những điều quan trọng đối với họ.”

Arora nói rằng dữ liệu từ “dự án quốc gia quy mô lớn” thậm chí còn có tầm quan trọng lớn hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cân nhắc yếu tố COVID-19, cơ quan Thống kê Canada cho biết quy trình điều tra dân số đã được điều chỉnh để bảo đảm người dân Canada có cơ hội được lắng nghe “theo cách tốt nhất và an toàn nhất khả dĩ”.

Theo thông cáo báo chí, quy trình điều tra dân số đã được tái thiết kế để giới hạn số lượng tiếp xúc cần thiết để tham gia, với đa số người Canada có thể trả lời bảng câu hỏi thông qua ứng dụng trực tuyến “thân thiện với người dùng”.

StatCan cho biết họ sẽ cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết để giữ an toàn cho các nhân viên điều tra dân số khi làm việc và sẽ cho nhân viên làm việc gần nhà trong cộng đồng địa phương của họ.

Cơ quan này cho biết nhân viên điều tra dân số sẽ “xác định những nơi cư trú trên bản đồ, liên hệ với những người được khảo sát qua điện thoại và thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp có giữ khoảng cách, khi cần”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: