fbpx
Sunday, April 18, 2021

Canada cho phép dùng bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chỉ một ngày sau khi chính phủ liên bang loan báo sẽ mua 7.9 triệu bộ xét nghiệm nhanh ID NOW từ công ty Abbott Diagnostics có trụ sở tại Hoa Kỳ, Bộ Y tế Canada xác nhận là đã phê chuẩn xét nghiệm này để sử dụng ở Canada.

Động thái này có thể tăng thêm hàng triệu xét nghiệm cho những vùng đang đối phó với số ca nhiễm tăng vọt.

Những bộ dụng cụ xét nghiệm ngoáy mũi này có thể cung cấp kết quả chỉ trong vòng 15 phút, trong khi xét nghiệm tại các trung tâm xét nghiệm trên toàn quốc thường mất 1-3 ngày mới có kết quả.

Các thiết bị xét nghiệm này có thể được dùng bởi các chuyên viên có chuyên môn tại những nơi như nhà thuốc tây, phòng khám không cần hẹn trước (walk-in clinic)và phòng mạch bác sĩ mà không cần phòng thí nghiệm để xác định xem một người có bị nhiễm virus hay không.

Chính phủ chưa cho biết lịch trình nhận hàng cụ thể, nhưng giám đốc y tế công cộng Canada, bác sĩ Theresa Tam, cho biết họ sẽ làm việc với các tỉnh bang và vùng lãnh thổ để phân phối khi có hàng.

“Ưu tiên chính là dành cho những nơi có rủi ro cao và vùng hẻo lánh,” bác sĩ Tam nói hôm  30/9/2020.

Abbott đã gởi hơn 11 triệu xét nghiệm ID NOW đến tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, Washington D.C. và các lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Các chuyên gia y tế và Đảng Bảo thủ đối lập Đảng Bảo thủ chỉ trích chính phủ Đảng Tự do quá chậm trong việc phê chuẩn các loại xét nghiệm nhanh. Các quốc gia phương Tây khác đã có những xét nghiệm nhanh nư vậy trong nhiều tháng. Nhưng thủ tướng Justin Trudeau nói rằng chính phủ của ông sẽ không can thiệp vào quá trình xét duyệt khoa học.

Canada hiện vẫn tiếp tục đương đầu với tình trạng tồn đọng trầm trọng về xét nghiệm, khi làn sóng COVID-19 thứ hai số ca nhiễm tăng đáng kể.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
13.3 °
8.9 °
54 %
2.7kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan