fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada có ca đầu tiên nhiễm COVID-19 biến thể Brazil

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ca đầu tiên được biết ở Canada nhiễm biến thể coronavirus được phát hiện lần đầu tiên ở Brazil đã được báo cáo ở Toronto.

Sở Y tế Công cộng Toronto đã xác nhận ca nhiệm này trong một thông cáo báo chí vào chiều Chủ nhật 7/2/2021. Sở Y tế Công cộng Toronto cho biết một người từ Brazil đã xét nghiệm dương tính với biến thể P.1 và hiện đang nằm viện.

Sở Y tế Công cộng Toronto cũng báo cáo ca đầu tiên của thành phố nhiễm biến thể Nam Phi, được gọi là B.1.351, ở một cư dân Toronto gần đây không xuất ngoại và không có tiếp xúc được biết với người nào từ nước ngoài trở về.

Sở Y tế Công cộng Toronto đang điều tra tổng cộng 27 ca đáng lo ngại đã được xác nhận tính tới thứ Bảy 6/2.

“Giới khoa học và chuyên gia y tế lo ngại rằng những biến thể này dễ lây truyền hơn so với coronavirus ban đầu,” Sở Y tế Công cộng Toronto viết trong một thông cáo.

“Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cho biết rằng nghiên cứu đang được tiến hành để xác định thêm về các biến thể này để hiểu rõ hơn về cách chúng có thể lây truyền dễ dàng và tính hiệu quả của các loại vaccine hiện được phép dùng để phòng ngừa chúng.”

Hiện đã có hai ca nhiễm biến thể Nam Phi được xác nhận tại Ontario. Tuần trước, giới chức y tế báo cáo rằng biến thể này đã được phát hiện ở một người đàn ông ở Mississauga. Giới chức trách cho biết ca nhiễm đó không có mối liên hệ được biết nào với việc xuất ngoại và có khả năng đã nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, ở Ontario có 174 ca nhiễm biến thể B.1.1.7, lần đầu tiên được phát hiện ở Vương quốc Anh. Theo các nhà phân tích dự báo của Ontario, biến thể B.1.1.7 sẽ trở thành chủng virrus chủ đạo tại Ontario vào tháng 3.

Theo một báo cáo từ cơ quan Y tế Công cộng Ontario được công bố tuần trước, hơn 5% các ca nhiễm COVID-19 của Ontario vào ngày 20/1 là từ các biến thể đáng lo ngại.

Trong số 1880 mẫu dương tính của ngày hôm đó được phân tích, có 103, tức 5.5%, đã được xác nhận hoặc có khả năng cao là các biến thể B.1.1.7 của Vương quốc Anh hoặc B.1.353 của Nam Phi.

Tuần trước, cơ quan Y tế Công cộng Ontario đã tăng cường năng lực để sàng lọc kiểm tra tất cả các xét nghiệm COVID-19 dương tính với các biến thể đã biết. Đó là một phần trong kế hoạch sáu phần của chính quyền Ontario nhằm xử lý sự xuất hiện của các biến thể. Quy định bắt buộc tất cả khách nhập cảnh tại phi trường quốc tế Toronto Pearson phải làm xét nghiệm cũng đã bắt đầu áp dụng vào tuần trước.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan