fbpx
Monday, April 19, 2021

Canada công bố trợ cấp khẩn cấp dành cho sinh viên (CESB): $1250/tháng trong 4 tháng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Tư 22/4/2020 loan báo chương trình trợ cấp trị giá 9 tỷ đô-la cho sinh viên cao đẳng / đại học sau khi có nhiều ý kiến cho rằng có quá nhiều người trẻ tuổi không đủ điều kiện được hưởng các chương trình cứu trợ COVID-19 hiện có.

Sinh viên và những người mới tốt nghiệp gần đây bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới việc học hành và các triển vọng việc làm sắp tới sẽ có thể xin hưởng loại Trợ cấp Sinh viên Khẩn cấp Canada (Canada Emergency Student Benefit, CESB).

Sinh viên cao đẳng / đại học đủ điều kiện sẽ được trợ cấp $1250/tháng từ tháng 5 tới tháng 8. Số tiền đó có thể lên tới $1750 nếu sinh viên có bệnh tật hoặc đang chăm sóc ai đó.

Sinh viên cao đẳng / đại học đang học, chuẩn bị nhập học tháng 9, hoặc người đã tốt nghiệp vào tháng 12/2019 đủ điều kiện được hưởng.

Ngoài ra, trợ cấp này cũng dành cho những sinh viên có việc làm nhưng kiếm được ít hơn $1000/tháng.

“Đối với nhiều sinh viên, tháng 5 thường là thời điểm bắt đầu của việc làm mùa hè. Nhưng ngay bây giờ có thể rất khó tìm được công việc gì đó. Bạn có thể đã tìm việc trong nhiều tuần mà không chẳng tìm được gì cả,” thủ tướng Trudeau nói.

Trợ cấp này sẽ được trả thông qua Thuế vụ Canada (CRA).

Thủ tướng Trudeau nói rằng sẽ cần phải thông qua thêm luật mới cho loại trợ cấp này, và hiện nay đang có những thảo luận về cách nhanh chóng thông qua luật để thực hiện chương trình trợ cấp này.

Thủ tướng cũng cho biết chính phủ liên bang sẽ bắt đầu loại Tài trợ Sinh viên Phụng sự Canada (Canada Student Service Grant) từ $1000 tới $5000 cho những sinh viên làm tình nguyện trong cuộc chiến chống COVID-19, và số tiền đó sẽ dùng để trả cho học phí của họ trong mùa thu.

“Năng lượng và các kỹ năng của bạn có thể làm được rất nhiều điều tốt hiện nay,” ông nói.

Một tài liệu giới thiệu thông tin căn bản của chính phủ cho biết sẽ có ngân quỹ tài trợ cho hoạt động tình nguyện của những sinh viên “chọn phụng sự quốc gia và phục vụ cộng đồng của họ.”

Các biện pháp khác dành cho sinh viên được công bố hôm 22/4 bao gồm:

  • Tăng gấp đôi khoản Tài trợ Sinh viên Canada (Canada Student Grant) cho sinh viên đủ điều kiện — lên tới tối đa $6000 cho sinh viên toàn thời gian và lên tới $3600 cho sinh viên bán thời gian. Số tiền Canada Student Grant dành cho sinh viên bị bệnh tật vĩnh viễn và sinh viên có người phụ thuộc cũng được tăng gấp đôi.
  • Tăng số tiền tối đa hàng tuần có thể được cung cấp thông qua chương trình cho vay sinh viên Canada trong giai đoạn 2020-2021 từ $210 lên $350.
  • 75.2 triệu đô-la trợ giúp bổ sung cho sinh viên sau cao đẳng / đại học người bản địa.
  • Thêm 291.6 triệu đô-la cho các hội đồng xét duyệt tài trợ (grant) liên bang để gia hạn học bổng nghiên cứu sau đại học và học bổng sau tiến sĩ sắp hết hạn và bổ sung các khoản tài trợ nghiên cứu liên bang hiện có.

Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB) dành cho sinh viên và bất kỳ ai khác có thu nhập ít nhất $5000 năm ngoái, nhưng chỉ nếu họ đã làm việc và mất nguồn thu nhập khi COVID-19 xảy ra.

Đầu tháng 4, thủ tướngTrudeau đã loan báo những thay đổi về chương trình Việc làm Mùa hè Canada (Canada Summer Jobs) nhằm giúp những người trẻ tuổi có việc làm trong các lĩnh vực không bị ngừng hoạt động do đại dịch toàn cầu. Hôm 22/4, ông nêu công việc tìm những người đã có liên hệ với người mắc bệnh COVID-19 và việc làm trong nông nghiệp là những ví dụ về việc làm có thể giúp đất nước vượt qua khủng hoảng. 

Trong những thay đổi có tăng trợ cấp tiền lương (lên tới 100%) cho hãng sở thuê mướn sinh viên, gia hạn ngày kết thúc việc làm tới ngày 28 tháng 2 năm 2021, và bao gồm các công việc bán thời gian.

Chính phủ ước tính rằng chương trình này sẽ tạo ra tới 76 ngàn việc làm cho thanh thiếu niên từ 15 tới 30 tuổi.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
7.6 ° C
9.4 °
6 °
71 %
2.6kmh
82 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan