fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada dự định đánh thuế chủ nhà ngoại quốc để giúp giảm giá nhà cho dân dễ có nhà ở hơn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang cho biết nhằm góp phần làm giảm giá nhà ở, họ sẽ thực hiện một số biện pháp trong năm tới để đánh thuế những chủ nhà ngoại quốc sống bên ngoài Canada.

Ý tưởng này ngày càng phổ biến trong vài năm qua ở các tỉnh bang như British Columbia, Ontario và Prince Edward Island, nhưng một số chuyên gia nghi ngờ về mức độ hiệu quả của chính sách như vậy.

Chính phủ cho biết kế hoạch này sẽ có lợi cho những người mua nhà lần đầu và tạo thêm nguồn cung nhà ở trên thị trường bằng cách đánh thuế những chủ nhà sử dụng Canada để tích lũy của cải một cách thụ động bằng cách mua nhà.

Tsur Somerville, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Sauder thuộc Đại học British Columbia, nhận định rằng người mua ngoại quốc không phải là vấn nạn trên toàn quốc về khả năng mua nổi nhà ở, và cho rằng những vùng là điểm đến nghỉ dưỡng ở Canada kích thích chi tiêu của du khách.

Andrey Pavlov, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Beedie thuộc Đại học Simon Fraser, cho rằng loại thuế được đề xuất cũng khó có khả năng thu được số thuế cần để bù đắp chi tiêu của nhà nước.

Thủ tướng Justin Trudeau năm ngoái đã nói rằng chính phủ của ông sẽ đề xuất loại thuế như vậy, và trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái của ông đã ca ngợi một biện pháp tương tự ở British Columbia.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan