fbpx
Friday, May 7, 2021

Canada gia hạn các biện pháp hạn chế nhập cảnh do số ca COVID-19 tăng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang cho biết sẽ gia hạn các quy định và hạn chế đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 sang tới đầu năm 2021 khi số ca nhiễm tiếp tục tăng đều đặn trên toàn quốc.

Bộ trưởng an toàn công cộng Bill Blair và bộ trưởng y tế Patty Hajdu cho biết các quy định này, được áp dụng lần đầu tiên lúc gần thời điểm bắt đầu bùng phát dịch toàn cầu, hiện sẽ có hiệu lực cho đến ngày 21 tháng 1 năm 2021 đối với những người nhập cảnh vào Canada từ một quốc gia không phải Hoa Kỳ.

Hai bộ trưởng cho biết các biện pháp hạn chế đối với người qua biên giới từ Hoa Kỳ hiện có hiệu lực đến ngày 21 tháng 12, nhưng có thể được gia hạn.

Trong số các quy định này có quy định bắt buộc người nhập cảnh vào Canada phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi tới Canada.

Tuy nhiên, hai bộ trưởng cũng nói rằng họ đang tìm cách tạo điều kiện cho “các tổ chức thể thao nghiệp dư, hiệu suất cao” tổ chức các sự kiện quốc tế lớn trên đất Canada.

Họ nói rằng để được phê duyệt, những tổ chức nộp đơn sẽ cần phải trình bày một kế hoạch y tế công cộng cũng như cho thấy họ nhận được sự ủng hộ của chính quyền và cơ quan y tế cấp tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
8.4 ° C
9.4 °
7.2 °
49 %
3.1kmh
82 %
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °
Wed
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan