fbpx
Sunday, July 25, 2021

Canada hứa tài trợ 8 triệu Gia kim cho các chương trình UNICEF giúp trẻ em tị nạn ở Iraq

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Sáu 17/10 tại Ottawa, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Christian Paradis họp với Anthony Lake, giám đốc điều hành của UNICEF, và lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ khác để thảo luận phản ứng của Canada đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo do tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo gây ra ở Iraq cũng như cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria.

Canada cam kết 8 triệu Gia kim để giúp giáo dục các trẻ em di tản tránh cuộc xung đột ở Syria và Iraq, với một khoản đóng góp cho chiến dịch “Không có thế hệ bị đánh mất” của UNICEF ở Iraq.

UNICEF hy vọng giúp được 200.000 trẻ em đang gặp nguy hiểm và giúp các em tiếp tục học hành dù phải bỏ xứ ra đi. Các chương trình được hoạch định cũng cố gắng góp phần đáp ứng các nhu cầu tâm lý và xã hội của trẻ em ở các vùng có xung đột.

Chiến dịch “Không có thế hệ bị đánh mất” được khởi xướng cách đây một năm ở Syria và các nước lân cận để giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng nhân đạo đối với thanh thiếu niên Syria. Ông Lake nói: “Những trẻ em này sẽ trở thành người như thế nào khi lớn lên? Liệu các em có được học vấn hay kỹ năng đủ để góp phần tái thiết xã hội của mình? Liệu trong thâm tâm các em có tinh thần hòa giải hay không? Hay thay vì thế là ý muốn trả thù? Chính vì thế điều vô cùng quan trọng là chúng ta giáo dục và tư vấn những trẻ em này để các em không trở thành … một thế hệ bị đánh mất”.

Hồi tháng Giêng, Canada cam kết tài trợ 50 triệu Gia kim cho các hoạt động giáo dục và bảo vệ trẻ em để hỗ trợ chiến dịch này. Liên Hiệp Quốc ước tính gần 900.000 trẻ em đã chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ở Iraq, trong số gần 1,8 triệu người phải di tản trên toàn quốc – một trong những trường hợp di tản lớn nhất trên thế giới.

Tài trợ của Canada sẽ giúp lập trường, huấn luyện giáo viên, và cung cấp các vật dụng cơ bản, đồng thời lập các nơi an toàn cho trẻ em ở các trại tị nạn, mở lớp học và tổ chức các hoạt động thể thao và văn hóa cho các em.

Tiền tài trợ cũng giúp huấn luyện các cán sự xã hội để giải quyết các nhu cầu đặc biệt của các trẻ em dễ bị tổn hại, trong đó có những em bị ly tán với gia đình.

Bộ trưởng Paradis nói rằng nếu không có các chương trình như của UNICEF, lựa chọn duy nhất cho trẻ em chạy nạn ở các vùng xung đột là tham gia cuộc chiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: