fbpx
Monday, January 25, 2021

Canada kéo dài sứ mệnh chống ISIS ở miền bắc Iraq tới ngày 30/6

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Với chiến dịch chống ISIS đang ở giai đoạn hệ trọng tại miền bắc Iraq, hôm thứ Sáu 31/3 bộ trưởng quốc phòng Harjit Sajjan thông báo rằng Canada sẽ kéo dài sứ mệnh huấn luyện ở đó thêm ba tháng nữa.

Quân lực Canada sẽ tiếp tục chiến dịch cho tới ngày 30/6, để có “thời gian cần để đánh giá tính chất biến đổi của cuộc chiến này”.

Canada tham gia một liên minh phối hợp với quân Iraq để tái chiếm lãnh thổ bị Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (ISIS, còn gọi là Daesh), khôi phục các dịch vụ căn bản của nhà nước và giúp người dân di tản trở về nhà.

Một thông cáo báo chí cho biết phạm vi và sứ mệnh của phần đóng góp của Canada, thường được mô tả là một chiến dịch “tư vấn và hỗ trợ”, sẽ vẫn giữ nguyên trong mùa xuân năm nay, “với vài điều chỉnh”.

Thông cáo này viết, “Do những thành công gần đây trong chiến dịch này, một số thành tố của Lực lượng Đặc nhiệm Canada gần đây đã hoạt động ở miền đông Mosul, tư vấn và hỗ trợ cho Các lực lượng Đặc biệt Iraq.”

Quân Canada đã đồn trú quanh Erbil, nơi các hoạt động có bao gồm một bệnh viện quân sự.

Nhưng chiến sự tại và xung quanh Mosul gần đây rất ác liệt, khi cuộc chiến giành lại quyền kiểm soát thành phố có tầm quan trọng chiến lược này tiếp diễn.

Tướng Jonathan Vance, tham mưu trưởng quốc phòng, nói, “Tuy vị trí địa lý và các đối tác đã mở rộng, mục đích huấn luyện, tư vấn, hỗ trợ, và cung cấp trang thiết bị vẫn không đổi. Sứ mệnh có thể thay đổi thêm tùy theo tình hình biến chuyển và người dân Canada có thể thấy có thêm những điều chỉnh khi tình hình đòi hỏi.”

Trong thông cáo, bộ trưởng quốc phòng Harjit Sajjan nói, “Rõ ràng là liên minh đang có tác động thực sự tại chiến trường.”

Hôm thứ Sáu 31/3, quân đội cho biết cho tới nay đã có 3.600 người được triển khai trong các đợt luân chuyển nhân sự cho sứ mệnh này. Tính tới ngày 28/3, sau khi một số chiếc CF-18 của Canada trở về nước, các chiến đấu cơ của Canada vẫn còn ở chiến trường đã thực hiện 695 chuyến tiếp nhiên liệu trên không và 752 chuyến thám thính.

Ngoài các lực lượng đặc nhiệm đóng vai trò sĩ quan tình báo và huấn luyện binh lính Iraq trên chiến trường, Canada cũng đã đóng góp các trực thăng chiến thuật cho sứ mệnh của liên minh.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada