fbpx
Saturday, February 27, 2021

Canada kéo dài thời gian trợ cấp COVID-19 thêm 12 tuần

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang sẽ kéo dài thời gian được hưởng Trợ cấp Hồi phục Canada (Canada Recovery Benefit – CRB) thêm 12 tuần, vì một số người nhận trợ cấp sẽ hết 26 tuần được hưởng vào cuối tháng 3.

Hôm thứ Sáu 19/2/2021, thủ tướng Justin Trudeau cũng cho biết rằng liên bang sẽ kéo dài thời gian được hưởng Trợ cấp Chăm sóc Hồi phục Canada (Canada Recovery Caregiving Benefit – CRCB) thêm 12 tuần.

Mặc dù các loại trợ cấp CRB và CRCB được áp dụng cho tới mùa thu năm nay, người nhận chỉ có thể xin hưởng tối đa 26 tuần từ ngày 27/9/2020 tới ngày 25/9/2021. Nếu một người đã hưởng trợ cấp kể từ khi chương trình này bắt, thời gian được hưởng của họ sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

Liên bang cũng sẽ kéo dài thời gian Trợ cấp Bệnh tật Hồi phục Canada (Canada Recovery Sickness Benefit – CRSB) từ hai tuần lên tổng cộng bốn tuần và kéo dài thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp (EI) từ 26 tuần lên 50 tuần.

Bộ trưởng lao động Carla Qualtrough nói với báo giới hôm thứ Sáu 19/2 rằng việc kéo dài thời gian được hưởng các loại trợ cấp này sẽ khiến chính phủ tiêu tốn khoảng 12.1 tỷ Gia kim – 6.7 tỷ Gia kim để kéo dài thời gian của các loại trợ cấp hồi phục và 5.4 tỷ Gia kim cho những thay đổi về bảo hiểm thất nghiệp.

Bà lưu ý rằng thay đổi bảo hiểm thất nghiệp còn tùy thuộc vào việc quốc hội thông qua luật mới và sự ủng hộ của các đảng đối lập.

CRB là chương trình mới thay thế Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB) đã kết thúc hồi mùa thu năm ngoái. CRB cấp $1000 mỗi hai tuần và áp dụng cho những người bị mất việc làm do COVID-19 hoặc bị giảm 50% thu nhập hàng tuần so với năm trước.

CRCB cấp $500 mỗi tuần cho những người chăm sóc các thành viên trong gia đình – người cao niên hoặc trẻ em dưới 12 tuổi – vì COVID-19 và do đó không thể làm việc ít nhất 50% số giờ theo lịch trình của họ.

CRSB cấp $500 mỗi tuần khác để giúp những người không thể làm việc 50% trong tuần làm việc của họ vì họ tự cách ly do nhiễm COVID-19 hoặc tiếp xúc với virus.

Tính đến ngày 14/2/2021, số người Canada đã nộp đơn xin hưởng các loại lợi cấp nói trên như sau: 

  • CRB: 1,715,090
  • CRCB: 333,760
  • CRSB: 392,280

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
1.8 ° C
3.3 °
0 °
87 %
2.6kmh
72 %
Sun
4 °
Mon
6 °
Tue
-3 °
Wed
5 °
Thu
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển

Các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực tại phi trường, biên giới Canada từ ngày 22/2

Cách ly tại khách sạn, và một loạt các biện pháp để chặn các biến thể COVID-19 có tính lây nhiễm cao xâm nhập vào Canada

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc