fbpx
Wednesday, May 5, 2021

Canada khuyến nghị dùng vaccine AstraZeneca cho người 30 tuổi trở lên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã khuyến nghị các tỉnh bang nên tiêm vaccine AstraZeneca cho người từ 30 tuổi trở lên.

Giới chức của NACI nói rằng khuyến nghị này dành cho những người không muốn đợi vaccine mRNA (Pfizer và Moderna).

Ban đầu họ khuyến nghị tạm dừng tiêm AstraZeneca cho những người dưới 55 tuổi vì hết sức thận trọng sau khi có báo cáo về các ca đông máu hiếm gặp.

Bộ Y tế Canada đã công bố một bản đánh giá an toàn cho thấy lợi ích của việc tiêm vaccine nhiều hơn nguy cơ và đã chấp thuận vaccine cho tất cả những người thành niên.

Các bác sĩ của NACI nhấn mạnh rằng mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ đề ra chính sách riêng về tiêm chủng.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế Ontario cho biết trong một tuyên bố rằng Ontario sẽ tiếp tục tiêm vaccine cho những người từ 40 tuổi trở lên.

“Với khoảng 337 ngàn liều còn lại và dự kiến phải đến tháng 5 mới có các lô hàng mới, chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm AstraZeneca cho những người từ 40 tuổi trở lên tại các nhà thuốc tây và cơ sở chăm sóc ban đầu cho đến khi chúng tôi nhận được thêm thuốc,” phát ngôn viên này nói.

“Điều này phù hợp với chương trình tiêm vaccine của Ontario, ưu tiên độ tuổi và nguy cơ.”

Một lô vaccine AstraZeneca bổ sung, ước tính khoảng 389 ngàn liều ban đầu dự định sẽ được giao giữa tháng 4 và đã bị trì hoãn cho tới cuối tháng 5.

Lô hàng 194500 liều tiếp theo ban đầu dự định sẽ được giao vào đầu tháng 5 nay đã bị trì hoãn tới cuối tháng 5.

Tiến sĩ David Williams, giám đố y tế công cộng của Ontario, cho biết một người đàn ông 60 tuổi là bệnh nhân Ontario đầu tiên bị đông máu sau khi tiêm liều đầu tiên của mình.

Bệnh nhân đó đã được điều trị và đang bình phục sức khỏe tại nhà.

Đây là ca thứ tư bị đông máu hiếm gặp ở Canada, trong số hơn 1.1 triệu liều AstraZeneca đã được tiêm trên cả nước.

Thủ tướng Justin Trudeau cũng đã thông báo rằng Canada đã ký thỏa thuận được mua vaccine tăng cường từ Pfizer cho năm 2022 và 2023, với các quyền lựa chọn kéo dài tới năm 2024.

Thỏa thuận bảo đảm quyền mua 65 triệu liều, cộng với quyền mua tới 120 triệu liều nữa nếu tất cả các lựa chọn được thực hiện.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
8.2 ° C
9 °
7 °
66 %
4.8kmh
83 %
Thu
11 °
Fri
9 °
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
10 °

Hot Topics

Bài Liên Quan