fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Canada ký thỏa thuận với Novavax và Johnson & Johnson để đặt trước hàng chục triệu liều vaccine

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Hai 31/8/2020, thủ tướng Justin Trudeau cho biết chính phủ liên bang đã ký các thỏa thuận với hai hãng dược Mỹ để đặt trước cho người dân Canada hàng triệu liều vaccine COVID-19 đang được họ thử nghiệm.

Như vậy Canada nay có thỏa thuận để mua được vaccine đang được hai hãng Johnson & Johnson và Novavax. Hồi đầu tháng 8, liên bang đã ký các thỏa thuận tương tự với Pfizer và Moderna.

“Những thử nghiệm vaccine gần đây của họ có kết quả đầy hứa hẹn,” thủ tướng Trudeau nói. “Vì vậy chúng tôi đang bảo đảm rằng nếu một trong những vaccine khả dĩ đó thành công, Canada và người dân Canada sẽ có được những liều thuốc họ cần.”

Các vaccine này vẫn đang được thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2 hoặc 3, và sẽ không được mua trừ phi chúng được Bộ Y tế Canada xem là an toàn và công hiệu.

Thủ tướng Trudeau cho biết tính tổng cộng, Canada có quyền mua ít nhất 88 triệu liều vaccine. Một số vaccine sẽ cần hơn một liều để có công hiệu.

Thỏa thuận với Novavax, một hãng công nghệ sinh học ở tiểu bang Maryland, cho phép mua tới 76 triệu liều vaccine, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2 ở Mỹ và Úc. Như vậy có nghĩa là nó đang được thử nghiệm về an toàn và công hiệu ở một số tương đối ít người. Ngày sớm nhất mà vaccine này có thể sẵn sàng để sử dụng rộng rãi là mùa xuân năm tới.

Thỏa thuận với Johnson & Johnson cho phép mua tới 38 triệu liều vaccine. Vaccine này đang được thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1 và 2 ở Mỹ và Bỉ.

Chính phủ cho biết một số liều của bất cứ loại vaccine nào được phê chuẩn có thể được sản xuất tại cơ sở sản xuất sinh học mới tại Trung tâm Nghiên cứu Trị liệu Sức khỏe Con người ở Montreal. Cơ sở mới này dự định sản xuất tới tối đa hai triệu liều vaccine mỗi tháng trước cuối mùa hè năm tới.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan