fbpx
2.3 C
Toronto
Tuesday, November 24, 2020

Canada sẽ ra luật về việc dời chuyến bay của khách đã mua vé

Mới Nhất

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...

Canada có thể có tới 60 ngàn ca COVID-19 mỗi ngày vào cuối năm nay

Giám đốc y tế công cộng của Canada nói rằng phải “cấp bách” giảm số ca nhiễm sau khi giới chức y tế đưa...

Biên giới Canada-Mỹ đóng cửa thêm 30 ngày

Sáng thứ Sáu 20/11/2020, thủ tướng Justin Trudeau loan báo rằng lệnh đóng cửa biên giới đường bộ Canada-Mỹ được gia hạn thêm 30...

Tiêu Điểm

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Ai sẽ là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-25?

Không có nơi nào trên thế giới bầu cử theo phương thức cử tri đoàn như ở Mỹ và không có cuộc bầu cử nào tại Mỹ có quá nhiều vấn đề như cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. #thoimoicanada #thoimoi #baucu #hoaky

Hôm thứ Hai 10/4, chính phủ liên bang loan báo rằng trong mùa xuân năm nay Canada sẽ ra luật mới để giải quyết tình trạng hành khách đã mua vé bị dời chuyến bay. Vụ cưỡng ép lôi kéo một hành khách khỏi một chuyến bay được bán vé quá số lượng ở Mỹ đã gây phẫn nộ về tập quán này.

Một phát ngôn viên của bộ trưởng giao thông Marc Garneau các quy định về việc dời chuyến bay của khách sẽ được bao gồm trong quy định về quyền của hành khách hàng không mà mùa thu năm ngoái chính phủ hứa sẽ ban hành để đặt ra những yêu cầu bắt buộc rõ ràng, tối thiểu về việc đền bù cho khách khi chuyến bay bị bán vé nhiều hơn số ghế hoặc hành lý bị thất lạc.

Tuy nhiên ông Marc Roy không cho biết liệu luật này có thiết lập các tiêu chuẩn cho toàn ngành hoặc nâng mức đền bù lên ngang bằng với mức ở Châu Âu và Mỹ.

Bộ trưởng giao thông Garneau không bình luận trực tiếp về sự cố xảy ra trên máy bay của hãng hàng không United Airlines ở Chicago hôm Chủ nhật 9/4, trong đó băng ghi hình cho thấy các cảnh sát viên lôi một hành khách ra khỏi ghế của ông và kéo lê ông giữa lối đi để đưa ông xuống máy bay. Bộ trưởng Garneau nói ông không biết liệu một hành khách ở Canada có thể biển cưỡng ép rời khỏi máy bay vì tình trạng bán vé nhiều hơn số ghế hay không.

United Airlines 3411
Cụ ông 69 tuổi là bác sĩ gốc Việt miệng đầy máu me trên chuyến bay 3411 của hãng United Airlines. Ảnh chụp màn hình

Ông nói, “Tôi hẳn nhiên đã thấy chuyện đã xảy ra trong trường hợp chuyến bay của United Airlines, và đó là lý do tại sao hồi tháng 11 năm ngoái tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ đưa ra quy định về các quyền của hành khách. Chúng tôi xác nhận rằng khi hành khách đặt mua vé, họ có một số quyền lợi nhất định.”

Gabor Lukacs, nhà đấu tranh vì quyền của hành khách, nói rằng video về sự cố của United Airlines càng cho thấy rõ rằng người tiêu dùng cần được bảo vệ nhiều hơn.

Ông Lukacs cho rằng nên bắt buộc tất cả các hãng hàng không tuân theo các hạn mức đền bù giống như ở Mỹ, với các ngưỡng bồi thường lên tới tối đa $1.500.

Năm 2013, ông Lukacs thắng một vụ kiện hãng Air Canada với Cơ quan Giao thông Canada về vấn đề dời chuyến bay của khách vì hãng bán vé nhiều hơn số ghế, để tăng mức đền bù lên tới tối đa $800 tùy thuộc vào thời gian trì hoãn chuyến bay.

Thông thường hành khách chỉ bị cưỡng ép rời khỏi máy bay nếu họ say rượu hoặc bị nhân viên phi hành đoàn xem là một mối đe dọa. Tuy nhiên, ông Lukacs nói rằng các nhân viên hãng hàng không có thể sử dụng một cách hợp pháp quyền hạn của mình để ngăn cản hành khách.

Ông nói, “Nếu vì bất cứ lý do nào đó mà hãng hàng không bảo hành khách phải rời khỏi máy bay thì khách tuân theo. Hành khách không có lựa chọn nào khác, không thể tranh cãi là mình có phải rời máy bay hay không, vì đó là máy bay của họ.”

Ông nói rằng các hãng hàng không bán vé nhiều hơn số ghế trên một chuyến bay để phòng ngừa trường hợp có những người không đi.

Hãng Air Canada nói việc dời chuyến bay của khách là chuyện hiếm. Phát ngôn viên Peter Fitzpatrick nói, “Chúng tôi hiểu rằng việc này gây bất lợi cho khách, nên chúng tôi cố gắng tránh để tình huống này xảy ra, và khi việc này thực sự xảy ra, chúng tôi đền bù với mức đáng kể.”

Các hãng WestJet Airlines và Air Transat nói họ không cố tình bán vé nhiều hơn số ghế trên các chuyến bay. WestJet cho biết hãng có thể buộc phải rời hành khách sang một chuyến bay về sau nếu gặp một vấn đề về vận hành chẳng hạn như trục trặc kỹ thuật hoặc khi máy bay được thay thế bằng máy bay nhỏ hơn.

Rick Seaney, tổng giám đốc của trang mạng so sánh giá vé FareCompare.com ở Mỹ, Ông chưa bao giờ thấy có chuyện như đã xảy ra trên chuyến bay của United Airlines. Ông nói, “Hãng không bao giờ nên cho khách lên máy bay rồi tống họ xuống.”

Ông nói rằng các hãng hàng không thường nâng mức đền bù cho tới khi có người tình nguyện dời sang một chuyến bay trễ hơn.

Cơ quan Giao thông Canada nói hành khách có thể giảm thiểu khả năng bị dời chuyến bay bằng cách trả tiền trước để chọn ghế, làm thủ tục check-ịn trên mạng tối đa là 24 giờ trước chuyến bay và tới sân bay sớm.

Cơ quan Giao thông Canada cho biết nhận được 55 khiếu nại về tình trạng bán vé nhiều hơn số ghế trong năm 2015-16, chưa tới 4% trong tổng số các khiếu nại về hàng không.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
2.3 ° C
3.3 °
1.7 °
74 %
6.1kmh
8 %
Tue
2 °
Wed
5 °
Thu
8 °
Fri
10 °
Sat
8 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...

Canada có thể có tới 60 ngàn ca COVID-19 mỗi ngày vào cuối năm nay

Giám đốc y tế công cộng của Canada nói rằng phải “cấp bách” giảm số ca nhiễm sau khi giới chức y tế đưa...