fbpx
Saturday, April 17, 2021

Canada, Mỹ tiếp tục cấm qua lại biên giới không thiết yếu thêm một tháng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Justin Trudeau hôm 16/6/2020 nói Canada và Mỹ sẽ tiếp tục cấm qua lại biên giới không thiết yếu cho tới ít nhất ngày 21/7.

Tuy nhiên, bất chấp áp lực ngày càng tăng của các tổ chức kinh doanh và các vùng sát biên giới, thủ tướng Trudeau không nói rõ các biện pháp hạn chế qua lại biên giới sẽ được nới lỏng ra sao khi cuối cùng phải mở lại.

Lệnh cấm 30 ngày được ban hành lần đầu hồi tháng 3 do nguy cơ đại dịch COVID-19, và tới nay đã được gia hạn ba lần. (Người Canada vẫn có thể nhập cảnh vào Mỹ bằng đường hàng không và đường biển.)

Tuy các biện pháp này cấm giao thông không thiết yếu như đi du lịch và mua sắm, những người lao động thiết yếu, giao thương hàng hóa và người lao động ngoại quốc tạm thời vẫn được phép qua lại biên giới.

Các cộng đồng gần biên giới Canada-Mỹ vốn phụ thuộc vào lưu lượng giao thông đều đặn và khả năng di chuyển giữa hai nước đã và đang nóng lòng muốn mở lại khi các tỉnh bang Canada và tiểu bang Mỹ tiếp tục dần dần tái khởi động nền kinh tế.

Tuy nhiên, ở Mỹ, nỗi lo ngại về đợt COVID-19 thứ nhì đang tăng lên trong những ngày gần đây khi các tiểu bang mới mở lại bắt đầu có số ca nhiễm chưa bình phục và số ca nhập viện tăng lên.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.4 ° C
11.1 °
9.4 °
62 %
3kmh
96 %
Sun
11 °
Mon
14 °
Tue
8 °
Wed
5 °
Thu
-0 °

Hot Topics

Bài Liên Quan