fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Canada Post công bố bộ tem kỷ niệm Leonard Cohen nhân dịp sinh nhật lần thứ 85

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Canada Post tôn vinh ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại quá cố Leonard Cohen bằng bộ tem kỷ niệm được phát hành ra công chúng hôm thứ Bảy 21/9/2019, đúng dịp sinh nhật lần thứ 85 của danh ca này.

Bộ ba tem này được công bố vào tối thứ Sáu 20/9 tại một sự kiện ở Bảo tàng Mỹ thuật Montreal, với các mẫu mã đặc sắc thể hiện ba thời kỳ trong sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của nghệ sĩ sinh ra ở Montreal.

Bộ tem này khắc họa danh ca ở ba tư thế khác nhau: ngồi (tem Đồng) ngồi xổm (tem Bạc) và đứng (tem Vàng), với họ “Cohen” in chữ lớn, mà hãng thiết kế Paprika ở Montreal là để tượng trưng cho không chỉ phạm vi tác phẩm của ông mà còn chính bản thân ông, một nhân vật luôn thu hút sự chú ý. Do bộ tem này được phát hành sau khi ông mất, các nhà thiết kế chọn các hình ảnh đen trắng.

“Chúng tôi muốn tạo ra một trình tự vừa mạch lạc vừa vượt thời gian, đại diện cho toàn bộ sự nghiệp của Leonard Cohen, vì vậy chúng tôi quyết định dùng ba khoảnh khắc riêng biệt trong sự nghiệp của ông,” Raymond Lanctot, một giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế tại hãng Paprika.

Các mẫu thiết kế tem được giữ bí mật trước lễ công bố hôm 20/9. Lễ công bố diễn ra dưới bóng bức bích họa Cohen khổng lồ trên đường Crescent Street, mà đã trở thành một điểm nổi bật trong đường chân trời tổng thể của thành phố Montreal.

Lanctot nói các nhà thiết kế chỉ nhớ tới một điều trong quá trình thiết kế bộ tem này. “Quả thực đây là chuyện tưởng nhớ ông là ai.”

Nhà thơ, tác gia và nhạc sĩ này qua đời ở Los Angeles vào ngày 7/11/2016, thọ 82 tuổi.

Canada Post cho biết sẽ in bốn triệu tem, và tin rằng số lượng này sẽ đủ cho người hâm mộ và người sưu tập trên toàn thế giới. Tem sẽ được bán trong hai năm hoặc cho tới khi còn.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...