Home Canada Canada Post công bố bộ tem kỷ niệm Leonard Cohen nhân dịp...

Canada Post công bố bộ tem kỷ niệm Leonard Cohen nhân dịp sinh nhật lần thứ 85

0
Từ trái qua phải: tem Bạc, tem Vàng, tem Đồng. Tem Bạc dùng một chân dung do nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Jack Robinson chụp cho tạp chí Vogue năm 1967. Hình bóng trong tem Vàng là từ một hình chụp ở biển năm 1988 của nghệ sĩ Pháp Claude Gassian. Chân dung của tem Đồng do nhiếp ảnh gia người Anh Platon chụp năm 2012. (Ảnh: Canada Post)

Canada Post tôn vinh ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại quá cố Leonard Cohen bằng bộ tem kỷ niệm được phát hành ra công chúng hôm thứ Bảy 21/9/2019, đúng dịp sinh nhật lần thứ 85 của danh ca này.

Bộ ba tem này được công bố vào tối thứ Sáu 20/9 tại một sự kiện ở Bảo tàng Mỹ thuật Montreal, với các mẫu mã đặc sắc thể hiện ba thời kỳ trong sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của nghệ sĩ sinh ra ở Montreal.

Bộ tem này khắc họa danh ca ở ba tư thế khác nhau: ngồi (tem Đồng) ngồi xổm (tem Bạc) và đứng (tem Vàng), với họ “Cohen” in chữ lớn, mà hãng thiết kế Paprika ở Montreal là để tượng trưng cho không chỉ phạm vi tác phẩm của ông mà còn chính bản thân ông, một nhân vật luôn thu hút sự chú ý. Do bộ tem này được phát hành sau khi ông mất, các nhà thiết kế chọn các hình ảnh đen trắng.

“Chúng tôi muốn tạo ra một trình tự vừa mạch lạc vừa vượt thời gian, đại diện cho toàn bộ sự nghiệp của Leonard Cohen, vì vậy chúng tôi quyết định dùng ba khoảnh khắc riêng biệt trong sự nghiệp của ông,” Raymond Lanctot, một giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế tại hãng Paprika.

Các mẫu thiết kế tem được giữ bí mật trước lễ công bố hôm 20/9. Lễ công bố diễn ra dưới bóng bức bích họa Cohen khổng lồ trên đường Crescent Street, mà đã trở thành một điểm nổi bật trong đường chân trời tổng thể của thành phố Montreal.

Lanctot nói các nhà thiết kế chỉ nhớ tới một điều trong quá trình thiết kế bộ tem này. “Quả thực đây là chuyện tưởng nhớ ông là ai.”

Nhà thơ, tác gia và nhạc sĩ này qua đời ở Los Angeles vào ngày 7/11/2016, thọ 82 tuổi.

Canada Post cho biết sẽ in bốn triệu tem, và tin rằng số lượng này sẽ đủ cho người hâm mộ và người sưu tập trên toàn thế giới. Tem sẽ được bán trong hai năm hoặc cho tới khi còn.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version