fbpx
Friday, July 23, 2021

Canada Post xin lỗi vì cho khách in tem hình đầu tượng đứt lìa của thủ tướng Canada đầu tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Canada Post đã xin lỗi sau khi vô ý cho phép in tem có hình đầu đứt lìa từ tượng đồng bị giật gãy của thủ tướng Canada đầu tiên John A. Macdonald.

Bộ tem này được cho là được in qua chương trình “Picture Postage” (Tem Hình ảnh) của Canada Post, cho phép khách trả tiền để đặt in tem theo mẫu mã cá nhân.

Bộ tem này đã được James Bone, một công chức liên bang làm việc cho cơ quan Thư viện và Văn khố Canada, đặt và chọn mẫu thiết kế có hình đầu tượng bị gãy.

Hôm 8/9/2020, Bone tải lên Twitter những tấm ảnh chụp bộ tem này, và ngỏ ý phát miễn phí. Cái tweet đó về sau đã bị xóa.

Đầu bị đứt lìa là từ một bức tượng đồng bị người biểu tình ở Montreal giật đổ hôm 29 tháng 8. Hành động này đã bị nhiều chính khách lên án.

Tượng đồng của John A. Macdonald đã nhiều lần bị phá hoại bởi những người xem đó là biểu tượng của kỳ thị chủng tộc và chủ nghĩa thực dân.

John A. Macdonald là thủ tướng Canada trong thời kỳ 1867-1873 và 1878-1891, và được biết đến với vai trò giám sát việc thiết lập hệ thống hỏa xa quốc gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
22.6 ° C
25.2 °
18.9 °
56 %
0.5kmh
8 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: