fbpx
Thursday, April 22, 2021

Canada sắp có tổng tham mưu trưởng quốc phòng mới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Vị tư lệnh quân sự cao cấp nhất sắp tới của Canada sẽ xuất phát từ hải quân.

Hôm 23/12/2020, thủ tướng Justin Trudeau bổ nhiệm Phó Đô đốc Art McDonald giữ chức tổng tham mưu trưởng quốc phòng, thay thế Tướng Jonathan Vance, người tuyên bố nghỉ hưu vào mùa hè vừa rồi.

McDonald hiện là tư lệnh của Hải quân Hoàng gia Canada, và  trong nhiều tuần qua được giới quốc phòng coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ này.

Từng là hạm trưởng khu trục hạm và tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương, Phó Đô đốc McDonald đã gắn bó với việc hoạch định hạm đội tác chiến mới của hải quân trong nhiều năm.

Ông là tư lệnh hải quân đầu tiên trong hơn hai thập niên giữ chức vụ tổng tham mưu trưởng.

Tư lệnh hải quan gần đây nhất giữ chức vụ đó là Phó Đô đốc Larry Murray, người chỉ được bổ nhiệm làm quyền tổng tham mưu trưởng sau khi có vụ xì căng đan Somalia vào giữa thập niên 1990.

Trong phát biểu của mình, Trudeau nhấn mạnh vai trò quan trọng của quân đội trong hoạt động của chính phủ liên bang ứng phó với đại dịch toàn cầu.

“Trong vai trò mới của mình với tư cách là tổng tham tham mưu trưởng, Phó Đô đốc McDonald sẽ giám sát công việc của Quân lực Canada, trong đó có việc khai triển vaccine thông qua Chiến dịch Vector,” thủ tướng Trudeau nói hôm 23/12.

“Khả năng lãnh đạo và chuyên môn của McDonald sẽ là vô giá khi Quân lực Canada tiếp tục làm việc suốt ngày đêm để bảo đảm an toàn cho người dân Canada.”

Lễ nhậm chức sẽ diễn ra trong năm mới, khi Phó Đô đốc McDonald sẽ được thăng chức Đô đốc.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan