Home » Canada » Canada sẽ không chấp nhận việc hợp thức hóa làng chơi, chủ chứa

Canada sẽ không chấp nhận việc hợp thức hóa làng chơi, chủ chứa

Đảng Bảo thủ sẽ dọn dẹp các loại dân chơi và ma cô vì việc hợp thức hóa hoạt động của họ sẽ không thể chấp nhận được đối với người Canada, Thủ tướng Stephen Harper tuyên bố.

Trong việc bảo vệ pháp luật mới của chính phủ về vấn đề mại dâm, hôm thứ hai, thủ tướng Harper cho biết rằng các hoạt động liên quan đến mại dâm đang ở ngoài vòng pháp luật vì có hại cho phụ nữ và xã hội nói chung.

Các điều luật mới được giới thiệu trước quốc hội trong tháng này, nếu được thông qua, sẽ tội phạm hóa những dịch vụ mua bán tình dục, nhắm vào những người được hưởng lợi từ gái mãi dâm và ngăn cấm việc bán tình dục gần nơi có trẻ em tụ tập.

Các tội phạm mới, liên quan đến mại dâm nhằm làm giảm nhu cầu đối với các dịch vụ tình dục, bảo vệ người lao động khỏi nạn khai thác, bóc lột tình dục, bảo vệ trẻ em và cộng đồng.

Các điều lậ mới này là phản ứng của chính phủ sau phán quyết của Tòa án tối cao Canada vào tháng Mười Hai, bác bỏ các yếu tố chính trong luật định về mại dâm của đất nước.

Theo điều luật cũ, bản thân việc mại dâm là thực sự hợp pháp, nhưng hầu như tất cả các hoạt động liên quan – bao gồm cả giao tiếp ở nơi công cộng với mục đích mại dâm, ma cô và điều hành một nhà thổ – là hành vi tội phạm hình sự.

Một số chỉ trích, bao gồm cả từ phía đảng NDP, cho rằng dự luật được giới thiệu tuần trước là thiếu sót sâu sắc và có khả năng vi hiến bởi vì nó không bảo vệ phụ nữ đầy đủ và chưa đáp ứng mối quan tâm chính của tòa án.

Check Also

Bầu cử Canada lần thứ 43: Justin Trudeau thắng mà lo

Sau 40 ngày với nhiều đòn tấn công lẫn nhau không thương tiếc của sáu đảng lớn, cuộc chạy đua vào Hạ viện Canada đã kết thúc vào ngày 21/10/2019 với thắng lợi trong thế bấp bênh của Đảng Tự do (Liberal).

Trudeau đã vượt qua mọi chỉ trích lẫn tai tiếng, để được tái cử nhiệm kỳ 2 với chính phủ thiểu số

Kết quả cuộc Bầu cử Quốc hội Liên bang Canada khóa thứ 43rd đã được báo chí công bố bán chính thức vào nửa đêm 21 rạng ngày 22/10/2019. Theo đó, đảng Liberal do Justin Trudeau lãnh đạo chiếm 156 ghế, tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2nd với vai trò Chính phủ thiểu số.

Leave a Reply