fbpx
Tuesday, June 15, 2021

Canada sẽ trợ cấp cho chủ nhà tối đa $5000 để tân trang nhà nhằm tiết kiệm năng lượng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chủ sở hữu nhà ở Canada nay có thể nộp đơn xin trợ cấp trong một chương trình mới của chính phủ liên bang để trợ giúp người dân tân trang nhà nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

Thủ tướng Justin Trudeau và Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Seamus O’Regan đã công bố Chương trình Ngôi nhà Xanh hơn của Canada tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm 27/5/2021.

Lần đầu tiên được chính phủ đề xuất vào mùa thu năm ngoái, chương trình này sẽ trợ cấp cho chủ sở hữu nhà tối đa $5000 có thể dùng để thực hiện các công trình tiết kiệm năng lượng như tăng hiệu quả lớp cách nhiệt hoặc lắp đặt pin điện mặt trời trên mái, máy nước nóng hoặc thiết bị sưởi ấm hiệu năng cao.

Chương trình này cũng bao gồm khoản trợ cấp tối đa $600 để dùng trả cho chi phí kiểm định năng lượng của nhà.

Tổng cộng, chính phủ dự kiến ​​sẽ trao 700 ngàn khoản trợ cấp, với tổng chi phí là 2.6 tỷ Gia kim trong bảy năm.

Hồ sơ xin trợ cấp có trên trang mạng của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada.

Chính phủ nói rằng để đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp này, một ngôi nhà phải đủ điều kiện để được thực hiện một cuộc thẩm định EnerGuide và ít nhất sáu tháng tuổi. Những chủ sở hữu nhà đơn lập (detached), song lập (semi-detached), nhà liên kế rowhouse và townhouse, nhà di động và những căn hộ các tòa nhà nhiều mục đích sử dụng đều có thể nộp đơn xin trợ cấp, cũng như chủ sở hữu của các tòa nhà chung cư có không quá ba tầng và diện tích không lớn hơn 600 mét vuông.

Trong ngân sách năm nay, chính phủ đề xuất lập một quỹ riêng trị giá 4.4 tỷ Gia kim trong bảy năm, qua đó Công ty Mortgage và Nhà ở Canada (CMHC) có thể cho chủ sở hữu nhà vay không tính lãi tới tối đa $40000 để thực hiện các dự án được phê duyệt về sửa nhà nhằm tiết kiệm năng lượng.

Chính phủ cho biết các khoản vay này có thể được cung cấp từ mùa hè năm nay và ước tính có hơn 200 ngàn hộ gia đình sẽ tham gia vào chương trình đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
18.7 ° C
20.3 °
16.5 °
49 %
0.9kmh
1 %
Tue
20 °
Wed
19 °
Thu
23 °
Fri
21 °
Sat
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: