fbpx
Friday, July 23, 2021

Canada siết chặt quy định khẩu trang cho khách hàng không

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Từ giữa tháng 4, tất cả hành khách hàng không ở Canada bắt buộc phải đeo khẩu trang phi y tế để ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Nhưng một sắc lệnh cấp bộ trưởng được ban hành hôm 7/8/2020 đã xóa bỏ một lỗ hổng mà một số hành khách đã lợi dụng để tránh đeo khẩu trang.

Theo sắc lệnh này của Bộ Giao thông Canada, hành khách nào không thể đeo khẩu trang do một tình trạng y khoa nay phải trình giấy bác sĩ xác nhận rằng họ được miễn quy định này, nếu không thì sẽ không được lên máy bay.

Từ ngày 20/4, tất cả hành khách hàng không bắt buộc phải che miệng và mũi trong những lúc kiểm tra tại phi trường khi chuẩn bị lên máy bay và mọi lúc trong chuyến bay, trừ khi ăn uống, hoặc uống thuốc. Trẻ sơ sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

WestJet, một trong hai hãng hàng không lớn nhất Canada, nói trong một tuyên bố trên Twitter rằng cho tới nay hành khách của hãng đã chấp hành quy định này rất tốt.

“Hành khách bắt buộc phải chứng minh rằng họ có đồ che mặt phù hợp trước khi lên máy bay WestJet và sẽ được yêu cầu tạm thời tháo khẩu trang khi được xác minh danh tánh,” WestJet nói. “Nếu một hành khách không thể trình giấy miễn của bác sĩ, họ sẽ không được bay cho tới khi trình được giấy miễn.”

Hãng hàng không này nói rằng nếu hành khách muốn đi máy bay mà không đeo khẩu trang, họ phải trình giấy xác nhận y khoa:

  • do một người hành nghề y khoa cấp
  • trên giấy có tiêu đề (letterhead) chính thức
  • có ghi ngày tháng cụ thể
  • ghi rõ họ tên của hành khách và xác nhận rằng họ có một tình trạng y khoa khiến họ không thể đeo khẩu trang

Có nhiều lý do y khoa khiến người ta khó đeo khẩu trang, như một số bệnh phổi hoặc chứng rối loạn lo âu.

Khi các quy định đeo khẩu trang được áp dụng tại nhiều thành phố ở Canada trong thời kỳ đại dịch, một số nhóm đã chế và phân phối các thẻ giả miễn trừ vì lý do y khoa để phản đối những quy định đó.

Tại Edmonton, Alberta, chính quyền thành phố đang cấp thẻ miễn cho những người yêu cầu — mà không bắt buộc có bằng chứng về tình trạng y khoa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
19.3 ° C
20.7 °
14.3 °
58 %
0.9kmh
89 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
31 °
Mon
30 °
Tue
27 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: