fbpx
Friday, July 30, 2021

Canada tài trợ gần 200 triệu đô giúp nhà máy Mississauga sản xuất vaccine mRNA

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang sẽ đầu tư gần 200 triệu Gia kim vào việc mở rộng một nhà máy ở Mississauga, Ontario để tăng công suất của Canada về sản xuất vaccine chuyên dụng trong những năm tới.

Hôm 18/5/2021, Bộ trưởng Bộ Sáng tạo, Khoa học và Công nghiệp François-Philippe Champagne  xác nhận rằng công ty Resilience Biotechnologies sẽ được tài trợ 199.16 triệu Gia kim để “hiện đại hóa và mở rộng” các nhà máy của công ty – một dự án có tổng chi phí 401.51 triệu Gia kim.

Khoản tài trợ này nằm trong 2.2 tỷ Gia kim được ngân sách liên bang năm nay phân bổ để trợ giúp lĩnh vực sản xuất sinh học của Canada.

Resilience Biotechnologies là công ty chuyên sản xuất nhiều loại thuốc theo hợp đồng cho các công ty khác. Dự án mở rộng các nhà máy ở Mississauga dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2024.

“Sau khi hoàn thành, nhà máy mới dự kiến có thể sản xuất từ 112 triệu đến 640 triệu liều vaccine mRNA mỗi năm – tăng đáng kể cho công suất nội địa của chúng ta. Điều này sẽ giúp Canada có vị thế tốt để thu hút sản xuất vaccine cho cả thị trường Canada và thị trường xuất khẩu,” bộ trưởng Champagne nói.

Những vaccine đó cùng loại với vaccine COVID-19 do Pfizer-BioNTech và Moderna sản xuất, mà Canada tới nay đã phải mua từ các nước khác vì thiếu năng lực sản xuất trong nước khi đại dịch xảy ra.

Theo nguồn tin chính phủ, các nhà máy được mở rộng của Resilience Biotechnologies được hy vọng là có thể lấp đầy khoảng trống đó bằng cách tạo được quy mô sản xuất đại trà vaccine cho các hãng dược lớn. Những hãng dược như vậy sẽ có thể ký hợp đồng với các nhà máy này để sản xuất đủ sản phẩm của họ để bán cho thị trường Canada và thị trường quốc tế.

“Quan trọng là sản xuất linh hoạt và nhanh chóng,” nguồn tin nói.

Chính phủ liên bang cho rằng tình trạng thiếu năng lực nội địa để sản xuất đại trà vaccine là nguyên nhân khiến Canada lệ thuộc vào các nhà cung cấp ngoại quốc để có toàn bộ lượng vaccine COVID-19 của mình cho tới nay.

Bộ trưởng Champagne và Bộ trưởng Bộ mua sắm Công Anita Anand đã nói rằng tất cả các hãng dược cung cấp vaccine COVID cho Canada không chịu cấp bản quyền cho phép sản xuất vaccine của họ tại Canada vì Canada thiếu năng lực để sản xuất đại trà.

Điều đó đã dẫn tới tình trạng thiếu vaccine trầm trọng hồi đầu năm nay, sau khi một số lô hàng vaccine Moderna từ Châu Âu bị trì hoãn, và Canada tụt hậu so với hàng chục quốc gia đã phát triển, như Mỹ và Vương quốc Anh trong cuộc đua tiêm chủng toàn cầu. 

Do Canada thiếu năng lực sản xuất, các đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm vaccine của chính phủ cho rằng ký hợp đồng với các nhà cung cấp ngoại quốc có thể là cách nhanh nhất để có được vaccine COVID-19 cho Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
17.6 ° C
19.4 °
15.9 °
83 %
0.5kmh
75 %
Fri
20 °
Sat
23 °
Sun
22 °
Mon
23 °
Tue
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: