fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Canada tìm cách khử trùng và tái sử dụng khẩu trang, yêu cầu bệnh viện không vứt bỏ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Các bệnh viện Canada không nên vứt bỏ khẩu trang và các thiết bị bảo vệ khác đã dùng vì giới chức y tế công cộng đang tìm hiểu xem liệu có thể khử trùng và tái sử dụng chúng hay không, theo phát biểu của giám đốc y tế công cộng Canada hôm Chủ nhật 5/4/2020.

Trong cuộc họp báo hàng ngày để cập nhật thông tin đại dịch với người Canada, bác sĩ Theresa Tam cũng cho biết các giám đốc y tế đang chuẩn bị đưa ra các khuyến nghị cho công chúng về cách sử dụng tốt nhất khẩu trang tự chế.

Bác sĩ Tam tiếp tục khuyến cáo người Canada rằng cách phòng vệ tốt nhất chống lại COVID-19 là người dân ở nhà càng nhiều càng tốt, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và giữ khoảng cách hai mét với những người khác khi họ cần đi ra ngoài để mua nhu yếu phẩm như thực phẩm hoặc thuốc.

Mặc dù bà chưa đề nghị mọi người nên đeo khẩu trang phi y tế khi ra đường, nhưng bà cho biết hôm Chủ nhật 5/4 rằng cơ quan của bà đang chuẩn bị để đưa ra lời khuyên về những gì người dân nên làm nếu họ chọn đeo khẩu trang tự chế, như chất liệu nào tốt nhất nên sử dụng.

Tuy nhiên, bác sĩ Tam vẫn nhấn mạnh rằng khẩu trang tự chế là để giữ cho những người có thể đã nhiễm virus lây sang người khác và chẳng mấy tác dụng trong việc bảo vệ người ta tránh bị nhiễm virus. Bà nói rằng những khẩu trang y tế có thể bảo vệ thì phải được dành riêng cho nhân viên y tế.

Đối với nhân viên y tế tuyến đầu, có được khẩu trang phòng độc N-95 là điều rất hệ trọng. Hàng ngàn nhân viên y tế Ý và Tây Ban Nha đã mắc bệnh COVID-19 trong khi điều trị cho bệnh nhân và không thể có được thiết bị bảo vệ thích hợp. Tại Ý, hơn 50 bác sĩ đã chết vì COVID-19.

Tại Canada, số lượng nhân viên y tế bị nhiễm bệnh đang gia tăng, chỉ riêng ở Ontario đã có 274 ca nhiễm ở các nhân viên y tế. Bác sĩ Tam nói cần lưu ý rằng không phải tất cả các nhân viên y tế bị bệnh đều mắc bệnh trong khi làm việc, nhưng cho biết mọi nỗ lực đang được thực hiện để có được thiết bị vật tư y tế hệ trọng cho những nhân viên cần chúng.

Các nỗ lực đó hiện nay không chỉ gồm tăng sản xuất trong nước và tìm cách để tăng lượng nhập khẩu trong môi trường toàn cầu cạnh tranh, mà còn tìm cách tái sử dụng các thiết bị mà Canada đã có. Bà cho biết phương thức khoa học để khử độc thiết bị đúng ra chỉ dùng một lần đang được tìm hiểu và trong khi đó, bà đang chỉ đạo các tỉnh bang và vùng lãnh thổ không vứt bỏ thiết bị, để khi có phương thức khoa học thì nó có thể được áp dụng ngay lập tức.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...