fbpx
6.3 C
Toronto
Saturday, November 28, 2020

Canada xếp thứ 5 thế giới về số người siêu giàu

Mới Nhất

Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?

Bất kỳ ai thắng cử năm 2020 cũng không thể đưa Mỹ quay trở lại Hiệp Định CPTPP như nhiều người mong đợi... #thoimoicanada #thoimoi #hoaky #TPP #CPTPP #kinhte

4 nước được xem là ‘mối đe dọa chiến lược lớn nhất’ của Canada

Cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Canada đã gọi hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ của Trung Quốc, Nga, Iran...

Thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine COVID-19 của AstraZeneca ‘rất công hiệu’

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai 23/11/2020 rằng các thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine coronavirus của họ...

Loblaw sẽ thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở vùng Toronto vào tháng 1

Loblaw Companies Ltd. đã ký hợp đồng hợp tác với hãng công nghệ Gatik để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Toronto...

Tiêu Điểm

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Canada xếp thứ năm trên thế giới về số người sinh sống ở một quốc gia có tài sản ròng ít nhất là 30 triệu USD – qua mặt những nơi như Thụy Sĩ và Hong Kong — theo một nghiên cứu mới về của cải.

Theo hãng nghiên cứu Wealth X, Canada có khoảng 10,840 cư dân có của cải 30 triệu USD trở lên, bao gồm cả những tài sản có thể đầu tư của họ trong năm 2017. Hãng nghiên cứu có trụ sở tại New York thực hiện nghiên cứu này dựa trên cơ sở dữ liệu của mình về những người giàu có mỗi năm.

Con số 30 triệu USD không phải là ngẫu nhiên – đó là ngưỡng của cải mà Wealth-X nói cần có để được coi là một người siêu giàu.

Chỉ có Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Đức có nhiều người siêu giàu hơn Canada. Pháp, Hong Kong, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và Ý đều xếp hạng dưới Canada.

Ricardo Tranjan, nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Canada về Các phương án chính sách thay thế (CCPA), nói rằng nghiên cứu của CCPA cho thấy rằng “người giàu đang chạy nhanh qua mặt” người Canada trung bình.

“Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện rằng trong khi tài sản ròng trung bình của các gia đình giàu có nhất Canada tăng 37% trong giai đoạn 2012-2016, tài sản ròng của các gia đình trung lưu tăng 16%,” Tranjan nói.

Ông nói ông không ngạc nhiên khi thấy rằng Canada có nhiều cư dân siêu giàu hơn nhiều nước Châu Âu trong danh sách.

“Một trong những nghiên cứu gần đây của chúng tôi và nghiên cứu của nhà kinh tế người Pháp Thomas Piketty và các đồng nghiệp đã chứng minh rằng thuế thừa kế là một cơ chế then chốt để phân phối của cải,” Tranjan nói. “Canada không có thuế như vậy, trong khi hầu hết các nước Châu Âu đều có.”

Đức, nước Châu Âu duy nhất xếp hạng cao hơn Canada trong danh sách này, không có thuế thừa kế — nhưng nền kinh tế Đức cũng lớn hơn nhiều so với Canada.

Ý tưởng về thuế thừa kế chính thức ở Canada, quốc gia G7 duy nhất không có thuế như vậy, gây tranh cãi. Nhưng ý tưởng này đã được một số người (trong đó có đảng NDP và một nhà kinh tế CCPA trong một báo cáo gần đây) đề xuất như một công cụ tiềm năng để giảm sự bất bình đẳng của cải.

Trong khi đó, số người ở Canada có của cải ít nhất 30 triệu USD trong năm ngoái tăng gần 14% so với năm 2016, trong khi tổng của cải của họ tăng gần 15%, lên tới mức tổng của cải hơn 1.1 nghìn tỷ USD, theo Wealth-X.

Tỷ lệ này cao hơn một chút so với mức tăng trưởng toàn cầu của những người siêu giàu, tăng gần 13% lên tới 255,810 người.

Các động lực lớn nhất tạo ra của cải của nhóm này ở Canada là tăng trưởng kinh tế tốt hơn trong khu vực, lợi suất đầu tư cao hơn và đồng tiền mạnh hơn, theo nghiên cứu này.

Wealth-X nói rằng sự gia tăng này là nhờ một số yếu tố kinh tế, bao gồm tăng trưởng tăng nhẹ ở cả Canada và Mỹ và “cú hích cuối năm” từ luật cải tổ thuế của chính quyền Trump mà chủ yếu nhằm đưa ra các hình thức miễn thuế hào phóng cho các công ty và người siêu giàu.

Nền kinh tế Canada đã tăng trưởng mạnh 3% trong năm ngoái, trong khi các thị trường chứng khoán tăng mạnh nhờ các chính sách cải tổ thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng CAD cũng tăng hơn 7% so với đồng USD trong năm 2017.

Nhưng Wealth-X cho rằng tốc độ đó có thể không tiếp tục.

Hãng nghiên cứu này nói rằng khu vực Bắc Mỹ đang có xu hướng có mức tăng trưởng chậm nhất về số người có từ 30 triệu USD trở lên trong năm năm tới.

“Đó sẽ vẫn là khu vực siêu giàu về mặt tuyệt đối, nhưng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm chỉ dưới 6% về tổng số người siêu giàu và tổng của cải cho thấy sự sút giảm dần dần về tỷ lệ trên toàn cầu về cả hai chỉ số này,” nghiên cứu này cho biết.

Mặt khác, khu vực Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ thu hẹp khoảng cách của cải của những người có ít nhất 30 triệu USD với các khu vực như Bắc Mỹ trong năm năm tới. Các khu vực phát triển nhanh nhất của thế giới về của cải là các thị trường mới nổi như Châu Á, Châu Mỹ Latinh và vùng Caribê.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
6.3 ° C
7.2 °
5.6 °
45 %
5.3kmh
30 %
Sun
8 °
Mon
7 °
Tue
5 °
Wed
3 °
Thu
3 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

4 nước được xem là ‘mối đe dọa chiến lược lớn nhất’ của Canada

Cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Canada đã gọi hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ của Trung Quốc, Nga, Iran...

Loblaw sẽ thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở vùng Toronto vào tháng 1

Loblaw Companies Ltd. đã ký hợp đồng hợp tác với hãng công nghệ Gatik để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Toronto...

Thanh niên bị thương trong vụ ‘đấu súng’ với 5 cảnh sát viên ở Vaughan, Ontario

Cơ quan giám sát cảnh sát Ontario mở cuộc điều tra sau khi một thanh niên 23 tuổi bị bắn nhiều phát trong cuộc...