fbpx
Saturday, May 8, 2021

Cảnh sát BC được phép phạt $2000 với người bán chém giá, bán lại vật tư y tế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền tỉnh bang British Columbia cho phép cảnh sát và các nhân viên thực thi pháp luật khác phạt $2000 đối với những người bán chém giá và bán lại vật tư y tế.

Khi đưa ra thông báo này hôm Chủ nhật 20/4, bộ trưởng an toàn công cộng Mike Farnworth của B.C. nói rằng các viên chức thi hành luật lệ địa phương, thanh tra rượu và cần sa, viên chức kiểm lâm, viên chức bảo tồn thiên nhiên, hoặc các viên chức khác sẽ đảm trách việc thực thi biện pháp này.

Ông cho biết văn phòng của ông đã nhận được nhiều thưa báo gửi tới cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng B.C về việc bán lại các vật tư y tế thiết yếu.

Những thắc mắc hoặc thưa báo về hành vi bán chém giá có thể được gửi tới cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng B.C. Cơ quan này cho biết đã nhận được hơn 1400 thưa báo kể từ cuối tháng 3. 

Bộ trưởng Farnworth nói những hành vi này của một số người là “đáng hổ thẹn”, và nêu ví dụ một bà cụ bị suy yếu hệ miễn dịch phải trả gấp 10 lần giá bình thường để mua khẩu trang N95.

Rob Gialloretom, giám đốc cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng B.C., cho biết cơ quan đã nhận được các thưa báo về những người bán hàng ở nhiều nơi từ cửa hàng tới bán hàng từ thùng xe, với đa số thưa báo về các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và sản phẩm giấy. 

Những người không tự cách ly sau khi đi nước ngoài về cũng có thể bị phạt.

Bộ trưởng Farnworth nói rằng phần lớn người dân đang làm theo lời khuyên về giữ khoảng cách vật lý (physical distancing) và chính quyền tỉnh bang chưa có kế hoạch đóng những nơi công cộng ở các bãi biển và trong các công viên.

Hôm 15/4, thủ hiến John Horgan kéo dài tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang thêm hai tuần nữa.

Tình trạng khẩn cấp ở B.C. chỉ có thể được ban bố 2 tuần mỗi lần.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp trao cho chính quyền tỉnh bang thêm các quyền hạn khác thường trong một cuộc khủng hoảng, như hạn chế đi lại và ấn định giá cả cho các hàng hóa thiết yếu như vật tư y tế và thực phẩm.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan