fbpx
Friday, June 25, 2021

Cảnh sát liên bang Canada truy tố thanh niên mạo nhận tham gia ISIS

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP đã bắt giữ và buộc tội một thanh niên Ontario vì mạo nhận là đã thực hiện các hành động khủng bố.

RCMP cho biết cáo buộc hình sự đối với Shehroze Chaudhry, 25 tuổi, xuất phát từ nhiều cuộc phỏng vấn trên báo chí trong đó anh ta mô tả đã đến Syria vào năm 2016 để gia nhập Nhà nước Hồi giáo (ISIS) và thực hiện các hành động cực đoan.

RCMP nói rằng các cuộc phỏng vấn thanh niên ở Burlington, Ontario, này đã được đăng trên nhiều báo chí, được phát sóng bằng hình thức podcast và được giới thiệu trong một bộ phim tài liệu truyền hình, làm dấy lên những quan ngại về an toàn công cộng.

Chaudhry bị truy tố theo Bộ luật Hình sự với tội danh lừa bịp liên quan đến hoạt động khủng bố.

Nghi phạm sẽ ra hầu tòa ở Brampton, Ontario, vào ngày 16 tháng 11. Đội trưởng RCMP Christopher deGale nói rằng những trò lừa bịp có thể gây sợ hãi và tạo ra ảo tưởng rằng có một mối đe dọa tiềm tàng đối với người Canada.

“Do đó, RCMP rất nghiêm túc về những cáo buộc này, đặc biệt khi các cá nhân, bằng hành động của họ, khiến cảnh sát mở cuộc điều tra khiến sức người và nguồn lực tài chính bị tiêu tốn và không dùng được cho các ưu tiên khác đang có,” deGale, sĩ quan phụ trách một đội thực thi an ninh của RCMP, nói.

RCMP cho biết họ đã hợp tác với một số cơ quan khác trong quá trình điều tra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: