fbpx
Sunday, July 25, 2021

Cảnh sát Ottawa đào tuyết giải thoát ông cụ bị kẹt trong nhà từ đầu mùa đông

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một cụ ông Ottawa được cảnh sát mô tả là “người sống ẩn dật” đã được phát hiện còn sống sau khi bị kẹt trong nhà từ đầu mùa đông do tuyết và sống nhờ đồ hộp dự trữ.

Tối thứ Năm 7/3/2019 sau khi một người hàng xóm từ Florida về thấy tuyết và băng cao ngất bên ngoài nhà ông cụ, quá lo nên đã gọi cảnh sát.

“Là hàng xóm tốt, chúng tôi muốn biết chắc là ông ấy có ổn không,” người hàng xóm nói với đài CTV Ottawa.

Cảnh sát tới và thấy tuyết tích tụ cả mùa đông cao ngất trong lối đậu xe, không có dấu bánh xe, dấu chân hay dấu hiệu sự sống nào. Họ mất 90 phút để dọn sạch lối đi tới cửa trước, với những người hàng xóm góp sức bằng xẻng và máy dọn tuyết.

Băng dày tới nỗi họ phải nhờ tới xe ủi của thành phố.

Khi cuối cùng vào được tới cửa nhà, ba cảnh sát viên không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống, theo sĩ quan John Gibbons của Cảnh sát Ottawa.

“Thật không may là các cảnh sát viên nghĩ rằng khi vào nhà họ sẽ phát hiện một người đã chết,” Gibbons nói.

Được sĩ quan cho phép, các cảnh sát viên vào nhà và chuẩn bị tinh thần phát hiện điều xấu nhất. Nhưng họ thấy một ông cụ trên ghế sa-lông.

“Ông đã quyết định cầm cự cho hết mùa đông. Ông không ra ngoài được, máy dọn tuyết của ông bị hư, và ông định ở trong nhà suốt mùa đông cho tới khi băng tan vào mùa xuân để ông có thể ra khỏi nhà.”

Ông cụ nói với cảnh sát là ông sống bằng cách chia khẩu phần những món đồ hộp ông còn trong nhà. Ngay cả sau khi cảnh sát tiếp xúc được với ông cụ sống biệt lập này, hàng xom cho biết ông không rời khỏi nhà.

“Theo tôi hiểu thì ông là người sống ẩn dật – không muốn nhờ giúp đỡ, mà một số người thấy khó nhờ giúp đỡ,” Gibbons nói. “Nhưng tôi biết sau khi nói chuyện và thấy các hành động đó, ông rất vui vẻ với các cảnh sát viên, với những gì họ làm cho ông.”

Hàng xóm nói rằng người đàn ông này, khoảng độ tuổi 50 hay 60, thường chỉ rời khỏi nhà vào ban đêm. Một số hàng xóm nói với đài CTV Ottawa rằng họ chỉ thấy ông một hoặc hai lần mỗi năm.

“Chúng tôi đã viết giấy để lại trên kiếng xe, nếu ông ta ra ngoài, để nói rằng chúng tôi sẵn sàng nếu ông cần giúp gì. Và theo chúng tôi hiểu thì ông ta thậm chí không có điện thoại,” một người hàng xóm nói.

Cảnh sát cho biết họ sẽ trở lại hỏi thăm ông trong những tuần sắp tới. Gibbons nói cảnh sát dự định “mang cho ông một số đồ ăn không phải đồ hộp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: