fbpx
Saturday, May 8, 2021

Cảnh sát phát hiện đường dây ấu dâm toàn cầu ở Úc có liên hệ tới Canada, Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Tư 11/11/2020, cảnh sát cho biết một tin báo từ nhà chức trách Hoa Kỳ đã giúp phát hiện một đường dây xâm phạm tình dục trẻ em quy mô lớn ở Úc có liên hệ tới Hoa Kỳ, Canada, Châu Á, Châu Âu và New Zealand.

Một nhân viên nhà trẻ và một huấn luyện viên bóng đá trẻ em nằm trong số 16 người bị bắt tại các bang New South Wates, Queensland và Tây Úc trong những tháng gần đây với 828 tội danh xâm phạm tình dục trẻ em, sản xuất và phân phối tài liệu xâm phạm trẻ em và quan hệ tình dục với thú vật, theo Phó Ủy viên Cảnh sát Liên bang Úc Justine Gough.

Các thám tử điều tra đã xác định 46 nạn nhân ở Úc từ 16 tháng tới 15 tuổi.

Cảnh sát đã chuyển 18 “vụ việc” tới Hoa Kỳ, nơi ba người đàn ông đã bị bắt vì nhiều tội liên quan tới nội dung xâm phạm dụng trẻ em, theo Gough.

Cảnh sát cũng đã chuyển 128 vụ việc khác tới các cơ quan chức năng ở Canada, Châu Á, Châu Âu và New Zealand để điều tra. Cảnh sát không cho biết cụ thể về những cáo buộc đó.

Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột của Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận do chính phủ tài trợ, đã cung cấp tin báo ban đầu cho cảnh sát Úc hồi tháng Hai về việc một người đàn ông ở New South Wales đang tải lên nội dung ấu dâm.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi ở Wyong, một thị trấn phía bắc Sydney, và một cuộc khám xét máy tính của ông ta đã tiết lộ các diễn đàn mạng xã hội mà ông ta tham gia.

Đường dây này sử dụng “Internet thông thường” cũng như mạng ngầm (dark web) để chia sẻ nội dung ấu dâm.

Tùy viên của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ tại Úc Adam Parks từ chối bình luận về ba vụ bắt giữ ở Hoa Kỳ vì cơ quan chức trách đang xúc tiến các vụ truy tố. Ông nói có một số cuộc điều tra đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Parks không cho biết tin báo ban đầu cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột đến từ đâu, nhưng ông nói những tin báo đó thường do các công ty mạng xã hội của Hoa Kỳ báo cáo việc phát hiện tài liệu xâm phạm tình dục trên các mạng xã hội của họ.

Ông nói rằng đường dây ấu dâm này là một mạng lưới toàn cầu “có nguồn gốc từ Úc”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan