fbpx
Sunday, April 18, 2021

Cảnh sát Quebec bắt 2 nghi phạm liên quan tới các vụ cháy tháp điện thoại di động

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát tỉnh bang Quebec cho biết họ đã bắt giữ hai người liên quan tới một loạt các vụ đốt cháy tháp điện thoại di động trong những ngày gần đây.

Theo cảnh sát, hai nghi phạm trong độ tuổi 20 sẽ bị thẩm vấn sau khi bị bắt hôm thứ Năm 7/5/2020 tại Ste-Adele, phía tây bắc Montreal.

Thêm hai vụ cháy nữa đã xảy ra vào sáng sớm ngày 7/5 tại St-Jerome và Blainville, như vậy đã có 7 vụ cháy tháp điện thoại di động trong vùng Đại Đô thị Montreal trong tuần rồi.

Một phát ngôn viên cho biết ban trọng án của cảnh sát tỉnh bang đảm trách vụ án này và sẽ điều tra mối liên hệ khả dĩ giữa các vụ cháy này, trong đó cả việc liệu chúng có thể liên quan tới những người có thuyết âm mưu về công nghệ 5G.

Thông tin sai lệch cho rằng việc lắp đặt mạng lưới 5G đã tạo ra virus gây nên bệnh COVID-19 đã được chia sẻ hàng trăm ngàn lần trên các mạng xã hội, dẫn đến các cuộc tấn công vào các tháp điện thoại di động ở khắp châu Âu.

Phần lớn, nếu không phải là tất cả, các tháp điện thoại di động nghi bị đốt ở Quebec được dùng cho các mạng 3G và 4G, chứ chưa có 5G.

5G là tiêu chuẩn công nghệ thế hệ thứ năm đang được các hãng điện thoại di động dần dần triển khai trên khắp thế giới; 5G mạnh hơn nhiều so với 3G và 4G.

Nhiều người nói rằng công nghệ 5G có tác hại cho sức khỏe, thậm chí ngoài các giả thuyết về COVID-19. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sau nhiều thử nghiệm, không có bằng chứng nào về mối liên hệ giữa công nghệ di động và các vấn đề sức khỏe.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan