fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bắt đầu từ tuần của ngày 26 tháng 10 năm 2020, cảnh sát Đồn 11 và 22 và một số sĩ quan trong Đơn vị Ứng phó Cộng đồng (CRU – Community Response Unit) tại Đồn 52 của thành phố Toronto, sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người (body-worn camera) khi tiếp xúc với công chúng.

Cảnh sát trưởng James Ramer cho biết: “Máy ảnh đeo trên người là một công cụ mà chúng tôi có thể xử dụng để tạo niềm tin và tính hợp pháp giữa nhân viên công lực và người dân khi chúng tôi tìm cách hiện đại hóa các dịch vụ cảnh sát. Công nghệ này cung cấp một tài khoản độc lập, không thiên vị và củng cố cam kết của chúng tôi để cho cộng đồng thấy rằng họ có thể cảm thấy an toàn và yên tâm khi tiếp xúc với cảnh sát.”

Sở cảnh sát Toronto đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Dịch vụ Cảnh sát Toronto vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, và được công ty Axon Canada cung cấp các thiết bị như đã nêu trên.

Các khu vực Toronto sẽ được xử dụng máy ảnh trên người theo lịch trình. Ảnh: Sở Cảnh Sát Toronto

Trước khi được khai triển, mọi nhân viên sẽ được đào tạo cách xử dụng máy ảnh, bất cứ cảnh sát viên nào không tuân thủ sẽ bị áp dụng các hình phạt của Sở cảnh sát Toronto.

Sở Cảnh Sát Toronto đã làm việc với Ủy viên Thông tin & Quyền riêng tư, Bộ Tổng chưởng lý, Ủy ban Nhân quyền Ontario, Đơn vị Điều tra Đặc biệt và Văn phòng Giám đốc Đánh giá Cảnh sát Độc lập, để phát triển một chương trình xem xét quyền riêng tư, bảo mật và trách nhiệm tiết lộ đối với máy ảnh đeo trên người. Vì vậy các đoạn phim ảnh sẽ được bảo mật một cách tối đa để bảo đảm quyền riêng tư cũng như để làm bằng chứng khi ra tòa.

Các nhân viên công lực chỉ xử dụng máy ảnh đeo trên người khi nhận được lệnh phục vụ, bắt đầu cuộc điều tra hoặc khi đặt câu hỏi cho một người nhằm mục đích thu thập thông tin.

Để tìm hiểu về chương trình máy ảnh đeo trên người, quý vị có thể truy cập vào: www.tps.on.ca/body-worn-cameras.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
14.8 ° C
16.1 °
13 °
51 %
1.2kmh
39 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
23 °
Fri
24 °
Sat
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan