5.7 C
Toronto
Sunday, March 29, 2020

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Toronto cho biết hai người đã bị buộc tội liên quan đến vụ đổ phân bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Doug Ford hồi cuối năm ngoái.

Chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion (Nổi loạn Tuyệt chủng), chuyên biểu tình về biến đổi khí hậu, trước đây đã nhận trách nhiệm về vụ việc diễn ra vào ngày 22/12/2019. 

“[Chúng tôi] đổ phân bò bên ngoài văn phòng cử tri của Ford sáng nay để phản đối việc chính quyền của ông ta đã làm hỏng bét các chương trình ​​hành động khí hậu,” nhóm này lúc đó viết trên một mạng xã hội.

Climate change activists dump manure outside Ford constituency office – Các nhà hoạt động khí hậu đổ phân bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario

Climate change activists dump manure outside Ford constituency officeCác nhà hoạt động khí hậu đổ phân bò bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario Doug Ford tại Etobicoke sáng Chủ nhật 22/12/2019 (https://canadainfo.net/?p=14292)Video credit: Martin Reis, @BikeLaneDiary / Twitter

Posted by Canada Info on Monday, December 23, 2019

Vào thời điểm đó, cảnh sát Toronto cho biết họ đã được thông báo về vụ việc, nhưng không rõ có cáo buộc gì đối với những người gây ra vụ việc hay không.

Hôm thứ Sáu 14/2/2020, một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài Global News rằng hai người đã bị bắt do có liên can tới vụ việc.

Cameron Topp, 49 tuổi, và Dennis Alvey, 55 tuổi, đều là cư dân Hamilton, mỗi người bị buộc tội phá phách trị giá dưới $5000.

Trả lời phỏng vấn của đài CTV News Toronto qua điện thoại hôm 14/2, Topp, phát ngôn viên của chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion nói rằng vụ đổ phân đó là nhằm phản đối kế hoạch khí hậu của chính quyền; kế hoạch khí hậu đó đã bị Tổng thanh tra Ontario phê phán hồi đầu tháng 12/2020.

Topp nói họ đã chọn thực hiện vụ phản đối đó vào sáng Chủ nhật để không làm gián đoạn các cơ sở kinh doanh trong khu vực. Ông cho biết số phân đó được lấy từ một nông dân địa phương và được vận chuyển đến Toronto bằng một chiếc xe pickup mượn. Ông nói họ lưu lại ở khu vực đó trong vài giờ trước khi rời đi.

Nhóm Extinction Rebellion nói họ luôn biết rằng quả thực có khả năng bị buộc tội sau vụ việc đó, nhưng Topp nói đó chính là mục đích của hoạt động “bất tuân dân sự”.

Topp dự kiến ​​sẽ trình diện tại tòa án vào ngày 18 tháng 2, còn Alvey dự kiến ​​sẽ trình diện vào ngày 21 tháng 2.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại McDonald’s

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại tiệm McDonald’s ở Hamilton, Ontario

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19, trong tối đa 4 tháng.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...