fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Toronto cho biết hai người đã bị buộc tội liên quan đến vụ đổ phân bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Doug Ford hồi cuối năm ngoái.

Chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion (Nổi loạn Tuyệt chủng), chuyên biểu tình về biến đổi khí hậu, trước đây đã nhận trách nhiệm về vụ việc diễn ra vào ngày 22/12/2019. 

“[Chúng tôi] đổ phân bò bên ngoài văn phòng cử tri của Ford sáng nay để phản đối việc chính quyền của ông ta đã làm hỏng bét các chương trình ​​hành động khí hậu,” nhóm này lúc đó viết trên một mạng xã hội.

Climate change activists dump manure outside Ford constituency office – Các nhà hoạt động khí hậu đổ phân bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario

Climate change activists dump manure outside Ford constituency officeCác nhà hoạt động khí hậu đổ phân bò bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario Doug Ford tại Etobicoke sáng Chủ nhật 22/12/2019 (https://canadainfo.net/?p=14292)Video credit: Martin Reis, @BikeLaneDiary / Twitter

Posted by Canada Info on Monday, December 23, 2019

Vào thời điểm đó, cảnh sát Toronto cho biết họ đã được thông báo về vụ việc, nhưng không rõ có cáo buộc gì đối với những người gây ra vụ việc hay không.

Hôm thứ Sáu 14/2/2020, một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài Global News rằng hai người đã bị bắt do có liên can tới vụ việc.

Cameron Topp, 49 tuổi, và Dennis Alvey, 55 tuổi, đều là cư dân Hamilton, mỗi người bị buộc tội phá phách trị giá dưới $5000.

Trả lời phỏng vấn của đài CTV News Toronto qua điện thoại hôm 14/2, Topp, phát ngôn viên của chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion nói rằng vụ đổ phân đó là nhằm phản đối kế hoạch khí hậu của chính quyền; kế hoạch khí hậu đó đã bị Tổng thanh tra Ontario phê phán hồi đầu tháng 12/2020.

Topp nói họ đã chọn thực hiện vụ phản đối đó vào sáng Chủ nhật để không làm gián đoạn các cơ sở kinh doanh trong khu vực. Ông cho biết số phân đó được lấy từ một nông dân địa phương và được vận chuyển đến Toronto bằng một chiếc xe pickup mượn. Ông nói họ lưu lại ở khu vực đó trong vài giờ trước khi rời đi.

Nhóm Extinction Rebellion nói họ luôn biết rằng quả thực có khả năng bị buộc tội sau vụ việc đó, nhưng Topp nói đó chính là mục đích của hoạt động “bất tuân dân sự”.

Topp dự kiến ​​sẽ trình diện tại tòa án vào ngày 18 tháng 2, còn Alvey dự kiến ​​sẽ trình diện vào ngày 21 tháng 2.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...