Home Canada Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân...

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

0
(Ảnh: CTV)

Cảnh sát Toronto cho biết hai người đã bị buộc tội liên quan đến vụ đổ phân bên ngoài văn phòng cử tri của thủ hiến Doug Ford hồi cuối năm ngoái.

Chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion (Nổi loạn Tuyệt chủng), chuyên biểu tình về biến đổi khí hậu, trước đây đã nhận trách nhiệm về vụ việc diễn ra vào ngày 22/12/2019. 

“[Chúng tôi] đổ phân bò bên ngoài văn phòng cử tri của Ford sáng nay để phản đối việc chính quyền của ông ta đã làm hỏng bét các chương trình ​​hành động khí hậu,” nhóm này lúc đó viết trên một mạng xã hội.

Vào thời điểm đó, cảnh sát Toronto cho biết họ đã được thông báo về vụ việc, nhưng không rõ có cáo buộc gì đối với những người gây ra vụ việc hay không.

Hôm thứ Sáu 14/2/2020, một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài Global News rằng hai người đã bị bắt do có liên can tới vụ việc.

Cameron Topp, 49 tuổi, và Dennis Alvey, 55 tuổi, đều là cư dân Hamilton, mỗi người bị buộc tội phá phách trị giá dưới $5000.

Trả lời phỏng vấn của đài CTV News Toronto qua điện thoại hôm 14/2, Topp, phát ngôn viên của chi nhánh ở Hamilton của nhóm Extinction Rebellion nói rằng vụ đổ phân đó là nhằm phản đối kế hoạch khí hậu của chính quyền; kế hoạch khí hậu đó đã bị Tổng thanh tra Ontario phê phán hồi đầu tháng 12/2020.

Topp nói họ đã chọn thực hiện vụ phản đối đó vào sáng Chủ nhật để không làm gián đoạn các cơ sở kinh doanh trong khu vực. Ông cho biết số phân đó được lấy từ một nông dân địa phương và được vận chuyển đến Toronto bằng một chiếc xe pickup mượn. Ông nói họ lưu lại ở khu vực đó trong vài giờ trước khi rời đi.

Nhóm Extinction Rebellion nói họ luôn biết rằng quả thực có khả năng bị buộc tội sau vụ việc đó, nhưng Topp nói đó chính là mục đích của hoạt động “bất tuân dân sự”.

Topp dự kiến ​​sẽ trình diện tại tòa án vào ngày 18 tháng 2, còn Alvey dự kiến ​​sẽ trình diện vào ngày 21 tháng 2.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version