fbpx
Thursday, May 6, 2021

Cảnh sát Toronto cảnh báo về lừa đảo bán iPhone giả trên mạng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một số cư dân Toronto muốn mua điện thoại Apple iPhone 12 Pro Max mới nhất, với giá có thể lên tới $2000, đang lên mạng săn lùng với hy vọng tìm được giá mềm hơn.

Nhiều người cứ tưởng tiết kiệm được hàng trăm đô, nhưng theo cảnh sát viên Julie Campbell thuộc Cảnh sát Toronto, họ mua trúng iPhone giả.

“Một người đã trả $1200 cho một iPhone giả trong khi có người trả $1300,” Campbell nói.

Campbell cho biết bà đang nhận được nhiều trình báo hơn về các vụ bán điện thoại trên các mạng rao vặt và nói rằng ngày càng khó phân biệt iPhone giả với iPhone thật.

“Bọn kẻ lừa đảo hiện đang rất giỏi làm đồ giả trông như đồ chính hiệu,” Campbell nói. “Nhưng trên thực tế, chúng được làm với chi phí rẻ mạt và chất lượng kém.”

“Tôi được biết là ruột của nó là một thiết bị Android. Vì vậy, khi đưa thẻ SIM của họ vào, người mua đã có thể thực hiện cuộc gọi,” Campbell nói.

Bất cứ khi nào Apple tung ra loại điện thoại mới, bọn kẻ lừa đảo lập tức chế điện thoại nhái, nhưng cảnh sát cho biết giờ đây bọn làm hàng giả đang ngày càng tinh vi hơn và thậm chí còn làm cả hộp, gói giấy bóng kính và biên lai cho điện thoại.

“Cái hộp thậm chí có cảm giác giống như một sản phẩm của Apple. Bên trong thậm chí còn có đề-can Apple và nó có mọi thứ mà bạn kỳ vọng đi kèm một sản phẩm Apple,” Campbell nói.

Người bán thường sẽ nói rằng họ trúng thưởng điện thoại trong một cuộc thi hoặc được tặng quà và số IMEI nhận dạng có vẻ hợp pháp.

“Chúng lấy số IMEI từ một điện thoại thật và sao chép hàng triệu lần vào các thiết bị giả này,” Campbell nói.

Ngoài ra còn có lo ngại là điện thoại giả có thể chứa phần mềm độc hại và lấy cắp thông tin của bạn. Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình là chỉ mua điện thoại thông qua đại lý được ủy quyền và đề phòng bất kỳ giao dịch nào có vẻ quá tốt nên khó có thật.

Cảnh sát cho biết số vụ bán tai nghe Apple AirPods giả cũng đã gia tăng. Tai nghe giả bật lên được, nhưng chúng không hoạt động và không ghép nối được với điện thoại của bạn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan