fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Cảnh sát Toronto sẽ trả tới $350 cho người tự nguyện nộp súng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Toronto bắt đầu chương trình trả tiền cho người tự nguyện giao nộp súng để giảm số lượng súng không cần tới ở thành phố.

“Thông điệp khá đơn giản – hãy từ bỏ súng của bạn,” thị trưởng John Tory nói tại cuộc họp báo sáng thứ Sáu 26/4/2019.

“Với bất cứ ai có súng, đây là một cơ hội để hợp tác với cảnh sát và giao nộp súng trong hoàn cảnh theo tôi là có lợi nhất để nộp súng.”

Theo chương trình mua lại súng, người dân có thể nhận được tới $350 nếu nộp vũ khí không cần tới của họ cho cảnh sát.

Thị trưởng Tory nói ông không có ý cho rằng chương trình này sẽ xóa được nạn bạo lực súng tại thành phố, mà muốn nói rằng đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders nói rằng những chương trình như vậy cũng góp phần củng cố mối quan hệ giữa cảnh sát và người dân. “Bớt đi một khẩu súng trên đường phố là thành công. Chúng tôi cần sự trợ giúp của công chúng để hướng tới thành công này.”

Cảnh sát trưởng Saunders nói đôi khi người dân có súng không cần tới nhưng họ không biết phải làm gì với chúng nên cất ở một chỗ không an toàn – chẳng hạn như trong tủ bếp hoặc tủ không khóa – khiến những vũ khí đó có nguy cơ dính vào hoạt động tội phạm. Chương trình này sẽ giúp đưa những khẩu súng đó khỏi nhà và có thể khỏi đường phố.

Để tham gia chương trình, người dân được yêu cầu gọi cảnh sát ở số 416-808-2222 từ 7 giờ sáng tới 7 giờ tối, và một cảnh sát viên sẽ tới nhà để lấy súng. Cảnh sát nói người dân đừng nên mang súng tới đồn cảnh sát. Người dân có thể nhận được tiền đền bù trong vòng 6 tới 8 tuần.

Chương trình này trả $200 cho súng trường và $350 cho súng ngắn.

Những người tham gia chương trình sẽ không bị truy tố tội sở hữu vũ khí trái phép hoặc cất giữ ở chỗ không an toàn đối với vũ khí được giao nộp cho cảnh sát.

Tuy nhiên, nếu kết quả kiểm tra cho thấy khẩu súng có dính líu tới hoạt động tội phạm, một cuộc điều tra sẽ bắt đầu. Thông cáo báo chí không giải thích rõ liệu người giao nộp vũ khí có bị truy tố trong trường hợp đó hay không.

Cảnh sát Toronto nói tất cả những vũ khí thu được sẽ bị tiêu hủy.

Chương trình mua lại súng lần gần đây nhất được thực hiện vào năm 2008. Thị trưởng nói hơn 2000 súng đã được giao nộp trong chương trình đó.

Thị trưởng Tory đã nhiều lần kêu gọi cấm súng ngắn tại thành phố, nhất là sau vụ xả súng hàng loạt ở khu Hy Lạp khiến hai người thiệt mạng.

Toronto có số vụ sát nhân cao kỷ lục vào năm ngoái, cùng với sự tăng vọt về tội ác liên quan tới súng khiến cảnh sát tịch thu súng ngắn với số lượng cao khác thường từ đường phố.

Hồi tháng 12/2018 cảnh sát trưởng Saunders nói rằng cảnh sát đã thu được hơn 500 súng ngắn – nhiều hơn 222 khẩu so với năm 2017 – và số vụ sát nhân do bắn đã tăng gần 30%.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...