-1.9 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Cảnh sát Toronto tịch thu hàng giả trị giá 2,5 triệu đô

- Advertisement -

Một cuộc điều tra đang diễn tiến của Cảnh sát Toronto về việc bán hàng giả đã phát hiện bằng chứng trị giá hơn 2,5 triệu đô-la – và oái ăm là một trong những lệnh khám xét dành cho tầng trệt của một khách sạn ở Toronto đang tổ chức một hội nghị chống hàng giả.

Một người đàn ông ở Mississauga nay đang bị buộc tội sau khi cuộc điều tra này đã khiến cảnh sát Toronto tịch thu 16 xe tải chứa đầy hàng giả hồi đầu tuần này.

(Ảnh: Kate McGillivray/CBC)
(Ảnh: Kate McGillivray/CBC)

Trong lượng hàng giả này có nhiều nhãn hàng bị giả như máy xay sinh tố (blender) Magic Bullet, đồ chơi Thomas the Tank Engine, và đồ trang điểm Kylie Jenner.

Hock Chan, 46 tuổi, là chủ nhân của hãng Lucky’s Import and Wholesale ở số 1607 The Queensway. Ông ta đã bị bắt và buộc tội sau khi cảnh sát nhận được nhiều khiếu nại của những khách đã mua hàng từ hãng của ông.

Trong những khiếu nại này có những vấn đề như rát da do dùng sản phẩm trang điểm và đồ điện như máy Magic Bullet bị nóng cháy.

Trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Sáu 9-12, ban điều tra cho biết những món hàng giả này được truy nguồn gốc tới hai hãng khác, Beach GLO ở số 1938 Queen Street East và Jazz Casuals ở số 5160 Yonge Street.

Cảnh sát nói các bằng chứng được phát hiện trong 16 chiếc xe tải bị tịch thu từ ba địa điểm này trị giá 2,5 triệu đô-la. Họ cũng tịch thu $5.500 tiền thu được từ hoạt động tội phạm.

Hai người khác dính líu trong vụ điều tra này đang bị cáo buộc các tội liên quan tới di trú.

Tổng cộng có bốn lệnh khám xét được thực hiện trên toàn thành phố trong vụ điều tra này.

Lệnh khám xét đầu tiên là cho tầng trệt của một khách sạn ở Toronto đang tổ chức một hội nghị quốc tế về chống hàng giả, nhưng cảnh sát không công bố tên trong cuộc họp báo.

Sĩ quan Bryce Evans nhấn mạnh rằng lừa đảo là một tội nghiêm trọng. “Hàng giả là một nguồn gây quỹ cho các nhóm  khủng bố và tội phạm có tổ chức.”

Ông nói thêm rằng Unifab, một tổ chức ở Pháp về lợi ích cộng đồng, đã xác định rằng hàng giả là một nguồn thu cho những kẻ khủng bố dính líu trong vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1-2015.

Giữa lúc đang mùa mua sắm lễ tết, cảnh sát khuyến cáo người tiêu dùng để ý những dấu hiệu rõ rệt có thể giúp nhận ra hàng giả.

Theo cảnh sát, những loại hàng giả phổ biến nhất là túi xách, bóp và đồng hồ.

Thanh tra Rob Whalen nói, “Đọc kỹ bao bì. Nếu nó không có bất kỳ thông tin liên lạc nào, đích thị là đồ giả.”

Họ cũng khuyên liên hệ với trung tâm chống lừa đảo Canada vì ở đó có người giúp người tiêu dùng lấy lại tiền nếu họ trả bằng thẻ debit hoặc thẻ tín dụng.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.