fbpx
Saturday, May 8, 2021

Cảnh sát Toronto xem xét không trả lời các cuộc gọi báo động cá nhân

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto có thể ngăn chặn việc gọi báo động 911 cho những việc không cần thiết. Trong năm 2012 chỉ có 300 trong 20.000 cuộc gọi báo động đến cảnh sát Toronto là hợp pháp.

Đó là một trong 12 lĩnh vực được ban chỉ đạo nội bộ của lực lượng cảnh sát xác định nhằm tiết kiệm chi phí trên một loạt các dịch vụ bao gồm cả việc đáp trả những cuộc gọi từ các hệ thống báo động.

“Uỷ ban sẽ không chỉ khởi sự công biệc bằng cách xem nhẹ mọi trường hợp” phát ngôn viên cảnh sát Mark Pugash cho biết.

“Chúng tôi đang xem xét để tiết giảm tiêu hao nguồn lực để chúng ta có thể phục vụ nhiều hơn trên tiền tuyến.”

Ủy ban chỉ đạo nội bộ, một phần của tiến trình đánh giá nội bộ của chỉ huy trưởng cảnh sát Bill Blair, đã đề nghị hủy bỏ không giải quyết các báo cáo mất ID, mất bảng số xe.

Theo một bản tin từ sở cảnh sát, “Những báo cáo này là thừa thãi” vì các cơ quan chính phủ có thể giải quyết được.

Ủy ban ước tính chỉ riêng việc hủy bỏ các báo cáo này, lực lượng cảnh sát sẽ tiết kiệm được $ 613,222 hoặc 10.960 giờ làm việc hàng năm.

Uỷ ban cũng thấy rằng các loại báo cáo mất tài sản, mất thẻ ghi nợ tín dụng và điện thoại di động là không cần thiết để cảnh sát phải lưu hồ sơ giải quyết.

“Các tổ chức tài chính phát hành và cung cấp dịch vụ có khả năng công nghệ để lập tức vô hiệu hóa các thẻ tín dụng hoặc điện thoại bị mất” Shari MacKay một thành viên ủy ban cho biết.

Ủy ban cũng đề nghị cảnh sát ngưng ghi nhận, lưu giữ các cáo mất mát tài sản hoặc bị đánh cắp khi trừ khi có giá trị đến một mức giới hạn được quy định rõ ràng.

Cảnh sát Toronto cũng sẽ không làm tường trình về các vụ hỏa hoạn nếu không có trường hợp tử vong, nguyên nhân của đám cháy được xác định hoặc nếu không có liên quan đến hành vi phạm tội hình sự. Viên chức cảnh sát cũng sẽ không tham dự vào các tai nạn công nghiệp nếu sự việc không được coi là quan trọng và không có yếu tố phạm tội.

Các lĩnh vực vẫn đang được nghiên cứu bao gồm các khiếu nại về động vật mà “nói chung là ngoài trách nhiệm chính của cảnh sát” và khi đã có các cơ quan thành phố khác quản lý dịch vụ này. Ủy ban thấy rằng việc loại bỏ 90 phần trăm các cuộc gọi về loại này sẽ tiết kiệm được trung bình hàng năm là 3.668 giờ làm việc hoặc $ 205,225.

Nhìn chung, ủy ban xác định được tiềm năng tiết kiệm đến $ 2.1 triệu.

Christian Leuprecht, giáo sư khoa học chính trị tại trường Cao đẳng quân sự Hoàng gia, người nghiên cứu lập thành các chi phí của cảnh sát, cho biết việc cảnh sát không đáp ứng với các cuộc gọi báo động tư nhân là hợp lý.

Theo ông, làm như thế là cảnh sát đã vô tình phục vụ một mô hình doanh nghiệp tư nhân, nghĩa là cứ báo động đi là cành sát sẽ phải có mặt. Theo ông, các chủ nhà ở Toronto cần phải nhận thức, và đung ra phài như thế, là các công ty dịch vụ báo động phải cung cấp người của họ để đáp ứng với các báo động của khách hàng.

Tuy nhiên, dù Leuprecht ca ngợi đánh giá của cảnh sát Toronto, ông cũng cảnh báo rằng việc này chưa giải quyết được cơ bản các chi phí của cảnh sát. Bởi vì, hơn 90 phần trăm ngân sách cảnh sát của Toronto đi vào tiền lương.

“Chúng tôi đang tiến hành các bước đi đúng hướng, cố gắng xác định những gì ưu tiên vì ngân sách hạn chế nhưng cũng sẽ không giải quyết được gì hơn trong số tiền chúng tôi tiết kiệm được khi sang năm tiền lương cảnh sát lại được tăng lên”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan