Home » Canada » Cảnh sát treo thưởng $50000 cho thông tin giúp bắt nghi phạm nổ súng tại sân chơi trẻ em ở Toronto
Nghi phạm T’Quan Robertson. (Ảnh: Toronto Police Service)

Cảnh sát treo thưởng $50000 cho thông tin giúp bắt nghi phạm nổ súng tại sân chơi trẻ em ở Toronto

Cảnh sát Toronto hôm 25/6/2019 thông báo treo thưởng $50,000 cho thông tin giúp bắt nghi phạm trong một vụ nổ súng tại sân chơi trẻ em ở Scarborough hồi mùa hè năm ngoái khiến hai bé gái bị thương.

Ngày 14/6/2018, hai chị em, 5 và 9 tuổi, đang chơi tại sân chơi ở Alton Towers Circle, gần đường McCowan Road và McNicoll Avenue, thì bị trúng đạn. Hai bé gái này được đưa từ hiện trường tới bệnh viện để chữa trị các thương tích nặng.

Cảnh sát cho biết cho biết lúc đó tại công viên có 11 trẻ em. 

Trước đây các điều tra viên cho biết họ tin rằng mục tiêu bị nhắm tới của vụ bắn này là một người đàn ông có mặt tại công viên lúc đó.

Ba người đàn ông đã bị bắt có liên quan tới vụ bắn này, nhưng một nghi phạm vẫn còn ngoài vòng pháp luật.

T’Quan Robertson, 24 tuổi, bị truy nã vì tội mưu sát và hành hung. Tiền thưởng cho thông tin liên quan tới Robertson được công bố tại cuộc họp báo của Cảnh sát Toronto và tổ chức phòng chống tội phạm Crime Stoppers vào sáng 25/6.

“Chúng tôi không tìm những nhân chứng hay những người ra làm chứng ở tòa, vụ này đã sẵn sàng đưa ra xét xử và chúng tôi chỉ muốn tìm được nghi phạm,” phó cảnh sát trưởng Peter Yuen nói tại cuộc họp báo. “Tôi tin rằng có người biết ông Robertson ở đâu và chúng tôi cần cú điện thoại trình báo đó để giúp chúng tôi bắt ông Robertson.”

“Lời nhắn của Sở Cảnh sát Toronto và thân nhân của hai bé gái là ông Robertson không có chỗ để trốn, chúng tôi sớm muộn gì cũng bắt được ông, vì vậy nên làm điều đúng là gọi luật sư và ra đầu thú.”

Robertson được cảnh sát mô tả là cao 5 foot 8 (khoảng 1.72 mét), nặng khoảng 130 pound (59 kg).

Trong thông cáo báo chí hôm 25/6, cảnh sát nói rằng nghi phạm được xem là có vũ trang và nguy hiểm, và nếu người dân thấy anh ta thì đừng tới gần mà gọi ngay cho 911.”

Với sự giúp đỡ của chương trình BOLO (be on lookout, hãy canh chừng) của cảnh sát, 5 biển báo có ảnh của Robertson sẽ được đặt quanh thành phố Toronto hôm 25/6.

Chương trình này cũng trả tiền cho một xe tải có bảng hiển thị điện tử chạy quanh các khu vực được trưởng ban điều tra trong vụ này xác định với hy vọng những ai có thông tin về nơi trốn của Robertson sẽ ra trình báo.

Thông tin về nghi phạm Robertson cũng sẽ được lan truyền trên mạng xã hội thông qua chương trình BOLO.

Tiền thưởng này, do một tổ chức từ thiện toàn quốc cấp, sẽ được treo cho tới ngày 25/12.

Check Also

Bắt được nghi phạm trong ba vụ đổ phân lên người khác tại các đại học ở Toronto

Bắt được nghi phạm trong ba vụ đổ phân lên người khác tại các đại học ở Toronto

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Leave a Reply