fbpx
Sunday, January 17, 2021

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một người chết sau khi vụ hỏa hoạn báo động cấp 5 xảy ra tại một chung cư cao tầng ở North York, Toronto vào khoảng 5:30 chiều thứ Sáu 15/11/2019, nhanh chóng lan sang nhiều tầng.

Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa và 22 xe cứu hỏa đã mất hơn 4 giờ mới chế ngự được vụ cháy tại tòa nhà chung cư ở số 235 Gosford Boulevard gần khu vực Jane Street và Steeles Avenue West.

Sáng thứ Bảy 16/11, Giám đốc Cứu hỏa Toronto Matthew Pegg cho biết các nhân viên cứu hỏa đã phát hiện người chết trên tầng 8 trong khi tiến hành đợt rà soát lại tòa nhà vào khoảng 1 giờ sáng.

Cơ quan chức trách chưa công bố tên, tuổi hoặc giới tính của nạn nhân trong khi đợi kết quả xét nghiệm của pháp y để xác định nguyên nhân chết.

“Trước tiên, thay mặt cho toàn thể mọi người tại Sở Cứu hỏa Toronto và thành phố và tất cả các cơ quan đối tác của chúng tôi, tôi xin thành kính phân ưu với gia đình, bạn bè và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tổn thất bi thảm này,” giám đốc Pegg nói.

Giới chức cứu hỏa xác nhận ngọn lửa xuất phát từ căn hộ 808 ở tầng 8 và nạn nhân được tìm thấy ở ban công của căn hộ đó.

“Không may là do lửa cháy mạnh và hoàn cảnh của căn hộ phát cháy và mà một vài căn hộ lân cận, chúng tôi đã không thể vào được những căn hộ đó cho tới lúc các nhân viên cứu hỏa dập được lửa,” giám đốc Pegg nói.

Trong vụ hỏa hoạn này, một số người thuê nhà hoảng loạn đã chạy ra ban công, và nhiều nhân chứng nghe thấy họ gào thét kêu cứu.

“Ta thấy cảnh đó trên TV nhưng chẳng bao giờ cảm thấy nó sẽ xảy ra ở quá gần ta như vậy. Quá buồn,” nhân chứng Daniela Viana nói giọng đầy xúc cảm khi cô kể lại những chi tiết kinh hoàng của vụ cháy.

“Ông đó bắt đầu chạy ra ban công và mọi người gào lên, ‘chạy, nhảy đi’. Tôi sợ khiếp, quá kinh khủng… Tôi thấy quá tội nghiệp cho ông ta. Ai cũng bảo ông ta nhảy và chúng tôi lấy nệm từ thùng rác … kinh khủng quá.”

Văn phòng Giám đốc Cứu hỏa Ontario có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn này và cảnh sát Toronto nói họ đang tiến hành một cuộc điều tra song song. 

“Tôi không có chi tiết cụ thể nào để xác định có gì khả nghi trong vụ này hay không,” Richard Derstroff, một điều tra viên tỉnh bang từ Văn phòng Giám đốc Cứu hỏa Ontario, nói.

Cơ quan quản lý An toàn Điện quyết định phải cắt điện cho toàn tòa nhà, khiến khoảng 700 cư dân phải tản cư khỏi chung cư này.

Một đại diện của Văn phòng Xử lý Khẩn cấp Toronto cho biết 354 cư dân đã bị mất chỗ ở do vụ cháy này. Khoảng 100 người đang được tạm cư tại Trung tâm Cộng đồng Driftwood gần đó, nhưng cơ quan chức trách cho biết nhiều người trong số đó sẽ được dời sang Đại học York vào Chủ nhật 17/11. Vẫn chưa xác định được các cư dân sẽ bị mất chỗ ở trong bao lâu.

“Có thiệt hại đáng kể, đương nhiên từ tầng 7 lên tới tầng 9,” Derstroff nói. “Chắc chắn tầng 8 sẽ không vào được trong thời gian dài.”

Các kỹ sư kết cấu cũng đã được gọi tới chung cư này hôm 16/11 để xác định xem tòa nhà có sẽ an toàn cho cư dân trở lại nhà của họ hay không.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.4 ° C
1.1 °
-0.6 °
64 %
5.8kmh
100 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-2 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...

48000 người Canada được mời cung cấp mẫu máu cho khảo sát về tỷ lệ nhiễm coronavirus

Trong nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này, Cơ quan Thống kê Canada đang gởi bộ dụng cụ xét nghiệm qua đường bưu điện...