fbpx
Sunday, July 25, 2021

Cháy nhà ở Scarborough: 1 chết, 3 bị thương, cả 4 đều là sinh viên Trung Quốc du học tại ĐH Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sở Cứu hỏa Toronto đã tiến hành điều tra năm ngôi nhà cùng chủ nhân của ngôi nhà ở Scarborough, nơi đã xảy ra một đám cháy lớn khiến một nữ sinh viên thiệt mạng vào rạng sáng thứ Tư 30/5.

Cảnh sát được gọi đến căn nhà độc lập (detached) tại số 10 Haida Court, gần Morningside Avenue và Ellesmere Road, ngay trước 2:30 sáng. Khi tới nơi, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa thấy lửa và khói ngùn ngụt.

Helen Guo. (Ảnh: Facebook)

Ba người sống trong nhà chạy thoát, và bị thương. Một người thứ tư, Helen Guo, sinh viên 18 tuổi của Đại học Toronto cơ sở Scarborough, đã thiệt mạng. Thi thể của cô đã được phát hiện tại một phòng ngủ tầng hai.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CTV News Toronto hôm thứ Sáu 1/6, Phó giám đốc Sở Cứu hỏa Jim Jessop cho biết hôm thứ Tư 30/5 các nhân viên sở cứu hỏa bắt đầu kiểm tra các ngôi nhà khác của cùng chủ nhân. Năm trong số những ngôi nhà này đã được dùng làm nhà trọ sinh viên (student rooming house), theo ông Jessop, và một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Tính tới chiều thứ Sáu, các cuộc kiểm tra vẫn còn diễn ra. Jessop không được phép xác nhận địa chỉ của những ngôi nhà đang được điều tra hay tên của chủ nhân. Sở Cấp phép và Tiêu chuẩn Đô thị Toronto cũng tham gia.

Mark Sraga, giám đốc Dịch vụ Điều tra của thành phố đã xác nhận với CTV News Toronto rằng luật lệ quy hoạch ở khu vực này cấm mở nhà trọ tại đây.

Theo tường thuật của nhật báo Toronto Star, những người thuê nhà tại một số ngôi nhà đang bị điều tra đang bị chủ nhà đuổi không cho ở nữa.

Ông Jessop không thể xác nhận điều đó, nhưng nói rằng Sở Cứu hỏa Toronto đã không ban hành thông cáo đuổi ra khỏi nhà nào. Sở Cứu hỏa có quyền làm như vậy nếu thấy bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về an toàn.

Ông Jessop hy vọng sẽ có kết quả kiểm tra vào tuần tới. “Nếu Sở Cứu hỏa Toronto phát hiện các vi phạm, thì sẽ có các cáo buộc theo Đạo luật Phòng và Chống Hỏa hoạn,” ông nói.

Cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn gây chết người tại nhà số 10 Haida Court đang được thực hiện bởi Sở Cứu hỏa Toronto, cảnh sát Toronto, và Giám đốc Cứu hỏa Ontario.

Ông Jessop nói rằng tại thời điểm này, ngôi nhà chưa được phân loại là nhà trọ.

“Chúng tôi chỉ có thể nói … là lúc 2:30 sáng, có bốn sinh viên ở đó,” ông nói.

Trong số ba người thuê nhà bị thương, hai người đã xuất viện. Người thứ ba, một nữ sinh viên, vẫn còn nằm viện với các vết bỏng cấp hai và cấp ba.

Những người hàng xóm nói với nhật báo Toronto Star rằng khu vực này – phần lớn gồm những ngôi nhà độc lập (detached) với bãi cỏ được cắt tỉa kỹ lưỡng – rất được sinh viên Đại học Toronto và cao đẳng Centennial College ưa chuộng.

“Có rất nhiều sinh viên ở đây. Tất cả đều là du học sinh,” Brian McConnell, một người đã sinh sống 10 năm ở khu này, nói. “Vì vậy, nhiều nhà có căn hộ ở basement cho sinh viên thuê.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: