fbpx
Tuesday, January 19, 2021

Cháy rừng buộc dân tản cư ở miền bắc Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một đám cháy rừng khiến hơn 50 cư dân tại cộng đồng Key Harbor ở miền bắc Ontario phải tản cư đã lan ra gần 5,000 hecta, theo Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Lâm nghiệp Ontario.

Hôm thứ Sáu 20/7, đám cháy có tên Parry Sound 33 đã tăng diện tích hơn bốn lần, lên tới khoảng 19 km vuông, khiến Bộ khuyến nghị tản cư bắt buộc đối với vùng Key Harbor và thị trấn Killarney ở phía nam của Công viên Tỉnh bang French River. Đám cháy này sau đó đã lan lên tới 48 km vuông.

Phát ngôn viên Isabelle Chenard của Bộ nói rằng khu vực phải tản cư chỉ có thể tiếp cận được bằng đường thủy, do đó người dân đã được tản cư bằng thuyền.

Chenard nói rằng các đám cháy mới đã bùng phát do sét đánh hôm thứ Sáu 20/7, tăng tổng số đám cháy lên tới ít nhất 65 — trong số đó, 34 đám cháy vẫn chưa kiểm soát được.

Thị trấn Killarney đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp địa phương. Tuyên bố này áp dụng cho một khu vực, ở bờ phía bắc vịnh Georgian Bay từ sông Key River và sông Pickerel River tới Xa lộ 69, theo Nancy Wirtz, phó thị trưởng thị trấn.

“Cộng đồng của chúng tôi bị tàn phá do ảnh hưởng của [đám cháy] Parry Sound 33,” Jennifer Kivinen, đồng chủ tịch của Hiệp hội Khu vực Key River, tổ chức đại diện cho một nhóm cư dân theo mùa và thường trú ở phía đông bắc vịnh Georgian Bay.

Kivinen cho biết bà đang ở căn nhà cottage của mình ở phía bắc của sông French River và có thể nhìn thấy khói và thiệt hại do các đám cháy rừng ở phía bên kia của công viên gây ra.

“Tác động về môi trường là rất lớn,” bà nói.

Kivinen nói rằng một số người đã mở cửa đón tiếp những người tản cư. “(Key River) là một cộng đồng gắn bó mật thiết và sẽ tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có thể.”

Phát ngôn viên Chenard nói khói dày đặc từ các đám cháy ở đông bắc Ontario đã buộc phải đóng Xa lộ 17, một phần của xa lộ Trans Canada, tại Powell Lake Trail, phía đông của Bissett Creek hôm 20/7 và một lần nữa vào thứ Bảy 21/7. Vào lúc 2:30 chiều, giờ miền đông, hôm 21/7, xa lộ này đã mở trở lại.

Những đám cháy đó đang diễn ra ở phía bắc Pembroke và có thêm hoạt động cứu hỏa gần Temagami và Sudbury.

Việc hít phải khói có thể khá nguy hiểm, theo trang mạng của chính phủ Canada. Các hạt mịn trong khói có thể thâm nhập sâu vào phổi và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người cao tuổi và những người mắc bệnh phổi và tim.

Hàng chục máy bay và trực thăng đang được sử dụng để dập lửa, và các đội cứu hỏa Ontario cũng nhận được sự trợ giúp từ các đội cứu hỏa từ khắp Canada, Mỹ và Mexico.

Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Lâm nghiệp Ontario đang yêu cầu mọi người tránh xa các máy bay tưới nước chữa cháy và để tránh sử dụng drone (thiết bị bay tự hành) trong phạm vi chín cây số của một đám cháy rừng.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-1.7 ° C
-1 °
-2.8 °
59 %
5.6kmh
87 %
Wed
-2 °
Thu
1 °
Fri
-0 °
Sat
-6 °
Sun
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...

Số ca COVID-19 ở Canada vượt quá 700 ngàn

Chỉ mất chưa đầy 2 tuần để tăng thêm 100 ngàn ca COVID-19, trong khi 100 ngàn ca đầu tiên ở Canada mất 6 tháng.