fbpx
Sunday, April 18, 2021

Chiến dịch ngầm J-Tornado chống tội ác có tổ chức kết tội được người đầu tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát và cơ quan công tố đã có trường hợp kết tội được tội phạm đầu tiên trong Operation J-Tornado (Chiến dịch J-Lốc xoáy). Chiến dịch lớn chống ma túy nhắm vào tội ác có tổ chức này đã bắt giữ được 29 người ở New Brunswick, Nova Scotia và Quebec.

Hôm thứ Sáu 17/10 ở tòa án tỉnh bang tại Saint John, Clifford Hughes, 34 tuổi, đã nhận tội sở hữu cocaine vì mục đích vận chuyển và sở hữu cần sa vì mục đích vận chuyển, và vi phạm cam đoan. Ông này đã bị kết án ba năm tù, dựa trên một khuyến nghị chung giữa bên công tố và bên biện hộ.

Hughes sở hữu một điện thoại Blackberry dùng để gởi các tin nhắn mã hóa với một người khác. Cảnh sát đã không thể giải mã các tin nhắn đó, nhưng họ dùng một chỉ điểm viên và gài được một điện thoại có nghe lén giữa mối liên hệ này và đã giải được vụ này.

Công tố viên liên bang Nicole Poirier cho biết tính tổng cộng Hughes đã vận chuyển bốn ounce cocaine và 16 pound cần sa. Bà nói Hughes không phải là một trong những mục tiêu chính của chiến dịch ban đầu, và mô tả án ba năm tù là ở mức gần thấp nhất. Luật sư biện hộ David Lutz nói ông Hughes là một người nghiện ma túy, hơn là buôn lậu ma túy.

Sau khi bị bắt, Hughes lại bị bắt quả tang chích ma túy ở bãi đậu xe của Parkway Mall, dẫn tới lời buộc tội vi phạm cam đoan.

Saint John là trọng tâm của ba mạng lưới buôn lậu ma túy “lớn” mà lực lượng cảnh sát RCMP cho biết đã phá được bằng cuộc điều tra của các lực lượng phối hợp trong ba năm và nhiều cuộc bố ráp tại nhà và các hãng xưởng tại miền nam New Brunswick hôm 10/9.

Cảnh sát tịch thu số lượng lớn cocaine, heroin và cần sa, ít nhất bảy loại vũ khí, các vật dụng liên quan tới ma túy và tiền mặt. Hai mươi chín người bị bắt. Ngoài ra còn có các vụ bắt giữ ở Laval, Quebec, và Halifax. Nova Scotia.

RCMP đã cáo buộc rằng số lượng lớn ma túy, gồm heroin và cocaine, được cung cấp cho hai nhóm tội phạm ở Saint John qua các ngả từ Montreal và Halifax, và từ một nhóm tội phạm khác ở Moncton.

Sau đó ma túy được tái phân phối cho các tay buôn lậu ở Saint John và các cộng đồng khác của tỉnh bang New Brunswick, trong đó có Fredericton, Oromocto, Sussex, St. George, và Grand Manan, để bán lẻ trên đường phố.

Những bị cáo bị buộc nhiều tội liên quan tới ma túy, gồm tội sở hữu vì mục đích vận chuyển, tội vận chuyển, và tội âm mưu sở hữu và vận chuyển. Một số bị cáo cũng bị buộc các tội liên quan tới việc tham gia vào các hoạt động của một tổ chức tội phạm, các tội về vũ khí, và tội về tiền thu được từ tội ác.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan