fbpx
Sunday, April 18, 2021

Chiến dịch quảng cáo cạnh tranh điện thoại của chính phủ chỉ khiến người Canada tức giận

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chín triệu đồng cho chiến dịch quảng cáo về dịch vụ điện thoại di động phải đối diện với phản ứng ngược.

Nhiều tháng sau khi chính phủ liên bang đưa ra một chiến dịch quảng cáo trị giá 9 triệu nhằm mục đích thông báo họ muốn cạnh tranh hơn và giá thấp hơn trên thị trường điện thoại di động cho người tiêu dùng lại dẫn đến kết quả là ít cạnh tranh hơn và giá sử dụng trung bình tăng lên.

“Họ đã có tất cả phương tiện và tiền bạc để thực hiện. Nhưng khi thực sự đưa chiến dịch vào thực tế thì chính sách này chẳng có kết quả gì” dân biểu NDP Glenn Thibeault nói.

Các quảng cáo của công nghiệp Canada trên đài phát thanh, truyền hình và internet đã thực sự khiến người dân Canada thêm giận dữ. CBC News cho biết, theo một cuộc thăm dò mới của chính phủ, thông điệp phổ biến nhất thu được từ khoảng 1.400 người trả lời là người dùng điện thoại di động đang bị móc túi và ngành công nghiệp này đang thiếu cạnh tranh.

Nhiều người Canada vẫn không hài lòng – như các diễn viên trong những đoạn phim quảng cáo của chính phủ nhìn ủ rũ trước chiếc điện thoại di động hoặc hóa đơn phải thanh toán của họ.

Chỉ có bốn phần trăm số người được hỏi trong cuộc thăm dò hiểu được rằng người nộp thuế phải trả tiền cho những quảng cáo như thế. Chủ sở hữu điện thoại di động Dann Verner tuyên bố rõ ràng “Nếu chính phủ làm đúng với những gì họ quảng cáo họ thì tôi đồng ý với việc chính phủ chi tiêu cho các quảng cáo ấy”

Các diễn viên trong những quảng cáo kêu gọi “sự lựa chọn tốt hơn” và “giá thấp hơn” Tuy nhiên, vài tháng sau đó, ba công ty lớn chiếm lĩnh thị trường đã tăng giá trên nhiều kế hoạch và công ty Telus đã mua đứt công ty Public mobile, nhà kinh doanh nhỏ.

Cuối tháng này, Verner, một khách hàng trung thành với Public Mobile phải quyết định sẽ chuyển sang Telus hoặc công ty khác. Nhưng người cha một mình nuôi con sống bằng đồng lương cố định lo lắng về chi phí bởi vì ông sẽ phải mua một chiếc điện thoại mới và không thể tìm thấy một kế hoạch tiết kiệm chi phí như kế hoạch ông đang có.

“Có vẻ như tôi có lẽ sẽ không có điện thoại dùng trong cả tháng tước khi có thể đủ khả năng mua một chiếc điện thoại khác”, ông nói .

Verner cảm thấy thất vọng, “Tôi cứ phải xem đi xem lại những quảng cáo nói rằng họ sẽ cung cấp cho các công ty nhỏ nhiều cơ hội, giúp tạo mức giá thấp hơn, nhưng ngược lại gía điện thoại vẫn tăng lên và có lẽ chẳng có công ty nhỏ nào xuất hiện”

Mobilicity và Winds, hai công ty nhỏ hơn của Canada, đang phải đấu tranh cho sự sống còn. Ba hãng lớn Telus, Bell Canada và Rogers vẫn chiếm lĩnh thị trường và Telus muốn mua đứt Mobilicity. Cho đến nay vẫn không có một công ty cạnh tranh nào mới.

“Điều này chỉ cho thấy rằng đảng Bảo thủ thực sự không có một kế hoạch gì hiệu quả khi nói đến kinh tế kỹ thuật số, đến viễn thông và khi nói đến việc bảo vệ người Canada” Thibeault nói.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Công nghiệp Canada, Jake Enwright, nói rằng chính phủ chắc chắn đã hoàn thành được nhiệm vụ “Chính sách về điện thoại di động của chính phủ chúng tôi là rõ ràng: tạo ra cạnh tranh nhiều hơn dẫn đến giá thấp hơn và nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Canada” ông nói.

Enwright cũng cho biết Ottawa sẽ không chấp nhận bất kỳ cuộc mua đứt (buy out) nào vì họ tin rằng người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng. Những giới hạn về lệ phí chuyển vùng trong nước vừa công bố năm ngoái có thể trở thành luật trước mùa thu này, ông nói thêm.

Ông cho biết các chiến dịch quảng cáo trị giá 9 triệu là cần thiết để đảm bảo là người dân Canada hiểu rõ về chính sách điện thoại di động của chính phủ.

Ngoài ra còn có một số quy định mới yêu cầu các công ty cung cấp điện thoại phải hạn chế một số lệ phí. Nhưng nếu ba công ty lớn giành chiến thắng cuộc chiến pháp lý hiện nay, các quy định ấy chỉ có thể áp dụng với khách hàng mới của họ. Bộ trưởng Công nghiệp James Moore công bố ngày hôm nay rằng ông có kế hoạch can thiệp trong trường hợp này .

Hiện có nhiều công ty khác đã tham gia thị trường, Bộ Công nghiệp Canada vừa công bố “Giới tiêu dùng là những người thắng lớn” Nhưng Verner , người nói rằng ông phải đối diện với những hóa đơn điện thoại di động tốn kém hơn cho biết thực tế không phải như thế.

“Người tiêu dùng vẫn thua thiệt, chỉ có ba công ty điện thoại lớn là thắng to” ông nói.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan